Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá

Duy Vu, Theo Helino  3 năm trước

Chị Hoàng Thị Minh Hồng là một trong số 12 đại diện từ 12 quốc gia trên thế giới đã xuất sắc được chọn để tham gia chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) khoá đầu tiên ở trường ĐH Columbia, New York. Mỹ.

Chị Hoàng Thị Minh Hồng, hay còn được mệnh danh là "Anh hùng khí hậu", là một nhà hoạt động môi trường vô cùng tích cực. Trong nhiều năm liền, chị đã giữ chức vụ giám đốc ở tổ chức CHANGE, chuyên thực hiện các dự án góp phần giảm nhu cầu tiêu thụ trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã tại Việt Nam, nhằm cứu lấy những loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng như tê giác, voi, tê tê,v.v...

Chị cũng được biết tới như là người Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực, trong một chuyến thám hiểm quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu năm 1997. Sau đó chị cũng đã trở lại Nam Cực lần thứ hai vào năm 2009, với tư cách là Trưởng đoàn Việt Nam trong chuyến thám hiểm Hiệp ước Quốc tế và Nam Cực do tổ chức 2041 thực hiện.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá - Ảnh 1.

Hoàng Thị Minh Hồng là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giơ cao lá cờ Tổ Quốc tại Nam Cực năm 1997.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá - Ảnh 2.

Chị Hồng trong một lần thám hiểm Nam Cực.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá - Ảnh 3.

Hiện giờ chị vẫn đang là một nhà hoạt động vì môi trường vô cùng tích cực.

Mới đây, chị Minh Hồng đã trở thành một trong số 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia được lựa chọn tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program), khóa đầu tiên ở Đại học Columbia tại New York, Mỹ. 

Chương trình này kéo dài từ tháng 9/2018 đến tháng 5/2019, với sứ mệnh truyền cảm hứng và kết nối mọi người để có thể cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. 

Trước khi vào chương trình chính thức, hai nhóm học giả đã gặp gỡ và có một tuần học tập và sinh hoạt chung với nhau tại thành phố Chicago. Trong số những sự kiện này, nổi bật nhất là buổi gặp gỡ giữa Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và 12 học giả. Ông Obama đã có những chia sẻ đầy cảm hứng để kêu gọi các học giả tiếp tục cống hiến cho cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội cho một tương lai tươi sáng hơn.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá - Ảnh 4.

Chị Hoàng Thị Minh Hồng là một trong số 12 đại diện tới từ khắp nơi trên thế giới.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá - Ảnh 5.

12 học giả trong buổi gặp gỡ Cựu Tổng thống Obama.

Được biết, sau khi chương trình kết thúc, các học giả sẽ quay về quê hương tiếp tục các dự án và công việc của mình. Họ vẫn sẽ giữ liên lạc với với Quỹ Obama và đóng vai trò lãnh đạo trong mạng lưới quốc tế rộng lớn của chương trình này. Mạng lưới này sẽ cùng hợp tác xuyên biên giới trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau mà các quốc gia đang đối mặt, từ biến đổi khí hậu đến giáo dục, sức khỏe cộng đồng đến sự minh bạch trong công tác quản lí của chính phủ.

“Khắp nơi trên thế giới, các nỗ lực của những người hoạt động xã hội như chúng tôi luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo, các tổ chức danh tiếng, các trường đại học, các cộng đồng quốc tế.” - chị Hoàng Thị Minh Hồng phát biểu.

Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân tới Nam Cực vừa nhận được học bổng Quỹ Obama danh giá - Ảnh 6.

Chị Minh Hồng chụp ảnh cùng với 11 học giả khác cũng tham gia chương trình Quỹ Obama.

(nguồn: Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ