"Người sói" Hugh Jackman và thông điệp gửi đến người hâm mộ trên Instagram sau khi bị ung thư da

Long.J,   Theo Thời Đại 02/16/2017 9:14 AM

"... Bị ung thư trông còn tệ hơn mặc áo chống nắng nhiều, hãy che chắn cẩn thận và bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Tôi thề đấy".

Nam tài tử thủ vai người sói trong X-men đã lên tiếng về việc đã loại bỏ khối ung thư da thứ 6 của mình trên Instagram.

Nhân cơ hội này, anh đã chia sẻ câu chuyện của mình với hơn 10 triệu người theo dõi:

"Tôi mắc một dạng ung thư tế bào đáy. Nhờ kiểm tra cơ thể thường xuyên và các bác sĩ tuyệt vời, tất cả đã ổn. Bị ung thư trông còn tệ hơn mặc áo chống nắng nhiều, hãy che chắn cẩn thận và bôi kem chống nắng trước khi ra đường. Tôi thề đấy".


Hugh Jackman mới được loại bỏ khối ung thư da ngay trên mũi

Hugh Jackman mới được loại bỏ khối ung thư da ngay trên mũi

Ung thư tế bào đáy (hay còn gọi là BCC) là một loại ung thư da chủ yếu do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Ung thư tế bào đáy là một trong những dạng ung thư da phổ biến nhất, theo Skin Cancer Foundation (Qũy ung thư da), ở Mỹ có khoảng 3 triệu người mắc ung thư tế bào đáy mỗi năm.

Trong khi gần như không lan rộng ra khỏi khu vực bị tổn thương, khối ung thư tế bào đáy sẽ biến dạng nghiêm trọng nếu không điều trị sớm.

Jackman đã loại bỏ khối BBC đầu tiên vào năm 2013, sau khi vợ anh khuyên nên đi kiểm tra một nốt ruồi rất lạ trên mũi.


Deb khuyên tôi nên đi kiểm tra cái nốt bất thường trên mũi. Cô ấy đã đúng! Tôi đã mắc ung thư tế bào đáy. Làm ơn đừng chủ quan như tôi. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe và DÙNG kem chống nắng!!!

"Deb khuyên tôi nên đi kiểm tra cái nốt bất thường trên mũi. Cô ấy đã đúng! Tôi đã mắc ung thư tế bào đáy. Làm ơn đừng chủ quan như tôi. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe và DÙNG kem chống nắng!!!"

Từ đó đến nay, nam tài tử đã được phát hiện và điều trị thêm năm khối ung thư nữa, gồm một khối trên vai. Sau mỗi lần điều trị, Jackman đều đăng tải thông điệp khuyên mọi người nên bôi kem chống nắng.

Vào năm 2015, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The People, "người sói" cho biết việc mình lớn lên tại Úc đã biến anh thành "ứng cử viên sáng giá" cho bệnh ung thư da và thừa nhận trước đó mình không bao giờ bôi kem chống nắng.

Theo Unilad

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày