Người ta tìm kiếm từ khóa "mua Bitcoin" còn nhiều hơn cả "mua vàng" trên Google

Billvn,  

Kết quả nghiên cứu cho thấy các loại tiền điện tử đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm còn hơn cả vàng.

Theo một nghiên cứu mới đây của Bloomberg, cụm từ tìm kiếm "mua Bitcoin" hiện đang được sử dụng nhiều hơn cả “mua vàng” trên Google Search. Xu hướng này bắt đầu hồi đầu năm nay khi lần đầu tiên một Bitcoin có giá trị vượt qua một ounce vàng.

Adrian Ash, Giám đốc của BullionVault tại Anh cho biết: “Một số nhà đầu tư cũng đang bị phân tâm bởi các thông tin về Bitcoin và những loại tiền điện tử khác”.

Nhìn vào lợi nhuận khi đầu tư vàng trong năm 2017, người ta dễ dàng đưa ra lựa chọn bỏ tiền vào Bitcoin bởi lợi nhuận tăng theo kiểu “phi mã” của nó. Tất nhiên, ở đây chúng ta chưa bàn đến vấn đề rủi ro của các kênh đầu tư này.

Ash đã chứng kiến sự suy giảm đến 30% trong các giao dịch vàng trong tháng 10 so với mức trung bình hàng năm. Xu hướng này khiến giá vàng giảm 6% so với mức cao nhất trong năm hồi đầu tháng 9.

Trong khi đó, ngành công nghiệp kim loại quý đang nhận được sự đổi mới từ công nghệ Blockchain. Cointelegraph đã báo cáo vào cuối tuần rằng Royal Mint của Anh đã thử nghiệm thành công một hệ thống theo dõi vàng bằng cách sử dụng Blockchain, với 50.000 khối đã được xác minh trước khi ra mắt công chúng.

Tham khảo: Thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày