Người thành đạt thường làm gì vào ngày Chủ Nhật?

  Yến Thanh,  

  Bạn có tò mò xem những cao thủ của làng công nghệ, những nhân vật thành đạt đang làm gì trong ngày Chủ Nhật này không?

  Phần lớn mọi người đều cho rằng những ngày cuối tuần là khoảng thời gian để chẳng-phải-làm-gì. Trong khi đó, một số người lại chán ghét ngày này, đặc biệt là Chủ Nhật, bởi chỉ sáng hôm sau họ lại trở về với guồng quay công việc thường ngày.

  Vậy với những người thành đạt, mà ví dụ trong bài viết này là những ông trùm công nghệ, vào ngày cuối cùng của tuần họ sẽ làm gì?

  Elon Musk: dành thời gian bên con cái

  Elon Musk spends time with his kids.

  Tỷ phú và cũng là CEO của Space X cũng như Tesla, Elon Musk có tới 5 cậu con trai, do đó, ông thường dành khoảng thời gian cuối tuần để chăm sóc cho những đứa trẻ của mình. Tuy nhiên, ông cũng từng tiết lộ với tờ "South by Southwest" rằng, những ngày cuối tuần cũng là lúc ông trả lời cũng như rà soát lại các email của mình.

  --------------------------------------

  Jack Dorsey: lên lịch cho tuần mới

  Jack Dorsey hikes and prepares for the week.

  Nếu ai chưa biết thì Jack Dorsey chính là cha đẻ của mạng xã hội Twitter và Square. Chia sẻ với tờ Techonomy trước đây, Jack Dorsey cho biết, để thành công như hiện tại, ông đã làm việc gần như 24/7, kể cả những ngày cuối tuàn. Thông thường, ông sẽ giành ngày thứ 7 để lang thang tới một nơi nào đó, còn ngày chủ nhật là khoảng thời gian để lên lịch cho cả tuần sau.

  --------------------------------------

  Mark Zuckerberg: làm từ thiện và tham gia câu lạc bộ sách

  Tỷ phố 31 tuổi và là ông chủ của mạng xã hội Facebook lớn nhất thế giới thường xuyên dành những ngày cuối tuần để đi làm từ thiện. Khác với phần lớn những người nổi tiếng khác, Mark Zuckerberg không chỉ sử dụng tiền của mình như một khoản đóng góp và còn trực tiếp xắn tay giúp đỡ cộng đồng. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên tham gia một câu lạc bộ sách tại vào những ngày cuối tuần.

  --------------------------------------

  Tim Cook: xem TV

  Mặc dù chưa từng một lần chính thức trả lời trước báo giới về những ngày cuối tuần của mình. Tuy nhiên, trên trang Quora, một số nhân viên của Apple tiết lộ rằng, vào khoảng thời gian nghỉ ngơi, CEO Tim Cook là một fan cứng của các chương trình TV, đặc biệt là bộ phim Game of Thrones.

  --------------------------------------

  Bill Gates: an hưởng tuổi già

  Bill Gates mellows out.

  Vị tỷ phú nổi tiếng nhất nhì thế giới, sinh năm 1955 cũng chọn cho mình một không gian gia đình trong những ngày cuối tuần. Chia sẻ với trang Reddit AMA, Bill Gates cho biết, cuối tuần là khoảng thời gian cho những thú vui tao nhã "kiểu ngày xưa" như đọc sách, uống trà. Ngoài ra, ông cũng thường xuyên theo dõi những buổi cưỡi ngựa của cô con gái yêu.

  Ông cho biết, "Nếu 20 năm trước đây, những ngày này tôi thường xuyên chỉ dính lấy văn phòng của mình, thì giờ đây, tôi cho rằng, mình cần có những phút giây thư giãn."

  --------------------------------------

  Arianna Huffington: bơi trong email

  Arianna Huffington catches up on email.

  Tác giả của bộ phim "Thrive" cho biết, cuối tuần thường là khoảng thời gian để bà trả lời những email chưa thể giải quyết trong tuần. Arianna Huffington chia sẻ: "Nếu tôi gửi đi một email lúc 11 giờ đêm, đó đơn giản là những gì tôi phải làm. Tất nhiên, tôi không hề kì vọng sẽ nhận được những email trả lời từ nhân viên của mình. Bởi họ cũng cần có lúc phải xả hơi."

  --------------------------------------

  Mark Cuban: con cái là số một

  Mark Cuban tries not to spoil his kids.

  Sở hữu khối tài sản ròng trị giá trên 3 tỷ USD cùng nhiều biệt thự và siêu xe, tỷ phú công nghệ Mark Cuban từng chia sẻ: "Tôi là người may mắn nhất thế giới khi chỉ cần làm những điều mình muốn và những thứ mình thích". Tuy nhiên, khi nhắc tới vấn đề con cái, ông cho biết thường xuyên dành thời gian cuối tuần để dạy dỗ cô con gái của mình, tránh để khôi tài sản kia làm hư hỏng cô bé từ khi còn trẻ.

  --------------------------------------

  Sergey Brin: nhào lộn trong không trung

  Sergey Brin does various acrobatic things.

  Nếu bạn chưa biết, thì Sergey Brin, nhà đồng sáng lập của Google luôn yêu thích những bộ môn thể thao mạo hiểm, cụ thể là việc nhảy dù vào ngày cuối tuần. Ngoài ra, danh sách những thú vui của Sergey Brin còn bao gồm chơi khúc côn cầu hay thể dục dụng cụ...

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ