Người Việt ngày càng giảm dần thói quen "ăn chắc mặc bền"

  Quang Vũ,  

  Kinh tế càng phát triển, thói quen “ăn chắc mặc bền” của người Việt ngày càng thay đổi, thay vì tiết kiệm và mua sắm kiểu truyền thống, nhiều người sẵn sàng sử dụng tiền mặt để chi tiêu cho các hoạt động mua sắm trực tuyến để hưởng thụ và tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển.

  Những năm trước đây khi kinh tế còn khó khăn, người Việt có thói quen dành dụm chắt chiu và rất cẩn trọng những đồng tiền mình kiếm được. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có xu hướng mua sắm kiểu truyền thống, đến cửa hàng kiểm tra mặt hàng mình định mua và chi tiêu cho hoạt động mua sắm thông qua các kênh thương mại điện tử còn hạn chế.

  Tuy nhiên, vào năm 2017, kết quả nghiên cứu của Nielsen cho thấy sự dịch chuyển trong xu hướng tiêu dùng. Số tiền trung bình một người tiết kiệm chỉ còn 63%, giảm đến 13% so với năm 2016 và xếp sau nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Indonesia. 76% số người tham gia khảo sát có mức thu nhập cao và đa phần sống tại khu vực thành thị. Những đối tượng này đều là những người lạc quan, mua sắm để nâng cấp cuộc sống của mình.

  Việc chi tiêu của người dân có chiều hướng tăng mạnh và chủ yếu tập trung vào các ngành hàng như: du lịch, mua sắm thời trang, sản phẩm công nghệ, dịch vụ giải trí, ẩm thực, làm đẹp… cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet và điện thoại thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ thanh toán trực tuyến có điều kiện phát triển rầm rộ.

  Người Việt ngày càng giảm dần thói quen ăn chắc mặc bền - Ảnh 1.

  Sự thay đổi trong phương thức chi tiêu là cơ hội để đẩy mạnh sự phát triển thương mại điện tử, hay nói cách khác sự bùng nổ của thương mại điện tử đã góp phần kích cầu mua sắm, chi tiêu của người Việt. Như một hệ quả tất yếu, ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử xuất hiện, cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các trang mua sắm trực tuyến, các ứng dụng mua sắm online, săn voucher giá rẻ…

  Dù mới góp mặt trên cuộc chiến đầy cam go khốc liệt trên thị trường, VNPT Pay nhanh chóng gây dựng được niềm tin yêu của người tiêu dùng, đặc biệt bằng việc triển khai tính năng mua voucher giảm giá Dealtoday tích hợp trên app.

  Người Việt ngày càng giảm dần thói quen ăn chắc mặc bền - Ảnh 2.

  Trên tính năng Dealtoday của VNPT Pay khách hàng dễ dàng lựa chọn những voucher thiết thực cho cuộc sống như: Du lịch, làm đẹp, làm răng, ẩm thực, sức khỏe… với mức giá cực kì ưu đãi, nhiều voucher được giảm lên đến 80-90%. Hầu hết các voucher được bán trên VNPT Pay không giới hạn thời gian sử dụng, giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tiêu dùng.

  Khi xem mỗi deal cụ thể khách hàng có thể đọc đánh giá, xếp hạng của những người dùng khác và hướng dẫn sử dụng deal trước khi đưa ra quyết định mua sắm, Hình thức thanh toán trên ứng dụng VNPT Pay cũng rất đa dạng khi khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng tài khoản của 33 ngân hàng nội địa hoặc 4 loại thẻ quốc tế.

  Để "săn" voucher giảm giá Dealtoday trên VNPT Pay, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng (app) trên kho ứng dụng hoặc quét mã QR code bên dưới, và làm theo các hướng dẫn trên websitehttps://vnptpay.vn/. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi tới hotline: 1900 1809/nhánh 2 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

  qr code

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ