Nhà hàng dùng xẻng, nắp thùng rác, ipad... đựng thức ăn cho khách
Bạn sẽ được phục vụ thức ăn một cách kì quái, ví dụ món bít tết sẽ đựng trong một cái xẻng, ăn cá hồi trong xô hay ăn món gà roti trên một viên gạch.
Thậm chí nhiều nhà hàng còn phục vụ thức ăn cho khách hàng bằng những thứ kỳ quái hơn như chậu hoa, bát con chó, iPad,... Đĩa ăn bình thường giờ không còn ai chuộng nữa.


Trong một nhà hàng tại Isle of Man, bữa sáng sẽ được phục vụ trong một cái xẻng. Cocktail không còn được rót vào trong những chiếc cốc pha lê sang trọng mà nằm trong lọ mứt, trong chai sữa, trong tủ đồ chơi hay thậm chí là giày trượt tuyết.
Xu hướng quái dị này bắt đầu từ 10 năm trước, khi một cửa hàng phục vụ món thịt nướng trên một phiến đá.

Nhiều người cho rằng, việc ăn trên đĩa phát ra tiếng kêu rất ghê người. Một số cửa hàng bắt đầu dùng đồ gỗ để phục vụ thực khách. Nhưng dần dần, mọi thứ gần như vượt tầm kiểm soát khi các cửa hàng dùng những thứ rất kỳ dị để phục vụ thức ăn.

Trào lưu chỉ thú vị lúc đầu, càng về sau, mọi thứ càng quá đáng và thực khách ngày càng bất mãn.

Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh cũng là điều nhiều người quan tâm. Rõ ràng, việc ăn đồ ăn đặt trên một phiến đá thì không thể nào sạch sẽ được, hay một nắp thùng rác? Liệu có ai nghĩ rằng nó hợp vệ sinh?
Wiliiam Sitwell - giám khảo MasterChef, một nhà phê bình ẩm thực cho rằng trào lưu này là một sự ghê tởm.

Bữa ăn ngon không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bữa ăn “độc đáo”. Chính điều đó là nguyên nhân chính cho trào lưu kỳ quặc này.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Tim Cook rời ghế CEO Apple sau 15 năm, John Ternus tiếp quản từ 1/9
Thông báo được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Tim Cook lên truyền hình phủ nhận tin đồn rời Apple, giữa lúc công ty đang trong giai đoạn xoay trục chiến lược AI.
-
Bí mật đằng sau giá 16,49 triệu của MacBook Neo: lợi thế mà ASUS, Dell, HP không thể sao chép