Nhà mạng Mỹ trừng phạt người dùng "lợi dụng" gói Internet di động không giới hạn

  Dee Tee,  

  Các nhà mạng đang dần nhận ra mình bị người dùng "phản bội" khi cung cấp các gói internet di động không giới hạn băng thông.

  Không giới hạn nghĩa là không giới hạn, chính sự không giới hạn này đã "tiếp tay" cho nhiều người dùng xóa bỏ ranh giới mạng di động và dịch vụ internet cá nhân. Cụ thể, nhiều người quên đi việc những tính năng của mạng di động như nghe gọi hay gửi tin nhắn sms. Điều này rõ ràng ảnh hưởng không nhỏ tới túi tiền của ông chủ John Legere, và một chính sách mới xuất hiện, sẽ không còn những gói cước băng thông không giới hạn dành cho người dùng nữa.

  John Legere - CEO của T-Mobile.

  Theo gói cước cũ, bạn sẽ có 7GB băng thông tốc độ cao, sau khi hết 7GB đó, tốc độ sẽ bị giới hạn lại. Tuy nhiên theo báo cáo của nhà mạng này, nhiều người dùng sử dụng những thiết bị Android đã được root thường sử dụng những thủ thuật để có thể sử dụng miễn phí nhiều hơn mức cho phép ở tốc độ cao. Đặc biệt có những người đã dùng tới 2TB một tháng với tốc độ cao nhất.

  Do đó, từ tuần này, T-Mobile sẽ theo dõi sát sao hơn, và sẽ xử phạt những ai có ý định dùng các thủ thuật để "dùng chùa" băng thông tốc độ cao. Và cùng với đó cũng sẽ bắt đầu ngừng áp dụng các gói băng thông không giới hạn, dù bạn dùng để phát internet cho laptop hay các tác vụ trên điện thoại.

  Có nhiều người dùng sẽ bị ảnh hưởng nếu tình trạng "dùng chùa" vẫn tiếp diễn.

  Theo tiết lộ của hãng, T-Mobile đang sử dụng một hệ thống có thể phát hiện những người đang "dùng chùa" vượt giới hạn cho phép, thậm chí họ sẽ khởi kiện những người dùng này vì vi phạm hợp đồng sử dụng của nhà mạng. Theo ông John Legere, nhiều người còn có chủ đích sử dụng sóng di động tốc độ cao để thay thế cho mạng cáp quang thông thường, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới những thuê bao khác. Vì vậy, hành động này của T-Mobile là nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, những người sử dụng mạng di động đúng mục đích.

  Tham khảo Gizmodo

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ