Nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới dừng sản xuất vì Covid-19, toàn cầu dự kiến thiếu hụt 100 triệu chiếc

  Nguyễn Hải,  

  Hệ lụy của việc thiếu hụt này có thể rất tai hại với các quốc gia đang bị dịch HIV và AIDS hoành hành.

  Có thể mọi người không biết đến tên tuổi của Karex Berhad, nhưng đây là nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, với sản lượng 5 tỷ chiếc mỗi năm chiếm 20% thị phần toàn cầu. Công ty này còn cung cấp bao cao su cho các thương hiệu như Durex.

  Nhưng đại dịch Covid-19 đang làm CEO của công ty lo lắng về việc thiếu hụt nguồn cung bao cao su – khoảng 100 triệu chiếc so với nhu cầu.

  Nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới dừng sản xuất vì Covid-19, toàn cầu dự kiến thiếu hụt 100 triệu chiếc - Ảnh 1.

  Để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, chính phủ Malaysia đã phải thực hiện việc phong tỏa toàn quốc từ tháng Ba. Điều đó cũng khiến 3 nhà máy chính của Karex phải tạm dừng hoạt động trong 10 ngày – ngay cả khi WHO xem bao cao su như một mặt hàng thiết yếu.

  Sự thiếu hụt bao cao su trên toàn cầu càng trầm trọng hơn khi Trung Quốc, một quốc gia cũng có sản lượng bao cao su lớn, vừa mới thoát khỏi tình trạng phong tỏa nhưng tốc độ phục hồi sản xuất vẫn rất chậm chạp và khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu.

  Việc thiếu hụt bao cao su này đang khiến CEO Karex, Goh Miah Kiat lo lắng về một nguy cơ khác.

  "Trong khi mọi người đều đang tập trung chiến đấu với đại dịch Covid-19, chúng ta cần đảm bảo rằng các mặt hàng thiết yếu sẽ tiếp tục được cung cấp." Ông nói với Reuters. "Với nhiều quốc gia trên thế giới đang bị HIV, AIDS hoành hành, bao cao su lại là một mặt hàng thiết yếu."

  Tham khảo Business Insider


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày