Nhà sản xuất chiếc smartphone 4USD phủ nhận chuyện đóng cửa

Tuấn Hưng,  

Bán một chiếc điện thoại mà chỉ có giá chưa tới 90.000 đồng mà vẫn tồn tại được đến lúc này thì thật đáng ngưỡng mộ!

Lại tiếp tục câu chuyện chưa có hồi kết về công ty đứng sau chiếc điện thoại 4USD. Tuần này, công ty Ringing Bells có trụ sở tại Ấn Độ – nhà sản xuất của chiếc smartphone rẻ nhất thế giới Freedom 251, đang phủ nhận những bài báo nói về việc họ sẽ đóng cửa ngừng hoạt động.

Những bài báo này đưa ra lập luận dựa trên cơ sở những nhà sáng lập của Ringing Bells đã đầu tư và sang công ty mới hoàn toàn, MDM Electronics Private Limited, vào hồi đầu tháng 12. Hơn nữa, trang web chính thức của Ringing Bells đã dừng hoạt động trong nhiều tháng qua.

Mặc dù vậy, báo Gadgets Now lại nhận được tin từ người đại diện của Ringing Bells, nói rằng MDM là một công ty riêng biệt với những mục tiêu và lĩnh vực khác với họ. Anh nói rằng những tin đồn xoay quanh việc Ringing Bells phá sản là “sai lệch” và nói thêm rằng công ty mình đang “sống rất khỏe” trên thị trường và vẫn “vận hành tốt như trước”.

Tuy nhiên, anh này cũng đã thừa nhận rằng CEO của công ty là Dharna Goel giờ đã xin từ chức và Anmol Goel, một trong những giám đốc chủ chốt, giờ đang đứng lên điều hành công ty đầy tai tiếng này.

Ringing Bells đã thu hút được sự chú ý của dư luận khi họ nói rằng nó sẽ mở bán chiếc điện thoại chạy Android có tên Freedom 251 với chỉ 251 Rs, tương đương 4USD (xấp xỉ 90.000 đồng, chỉ bằng 2 bát phở ở phố cổ). Mặc dù vậy, cũng trong tuần này đại diện của Ringing Bells cũng chia sẻ rằng công ty này mới chỉ bán được hơn 70.000 thiết bị trên toàn bộ Ấn Độ. Mức này thấp hơn nhiều so với dự định trước khi họ cho rằng mình sẽ bán được tận 2,5 triệu máy trong cuối tháng 6 năm 2016.

Theo Android Authority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ