Nhà sáng lập VOZ: "Xe 10 tỷ tốt hơn nhưng chưa chắc đáng mua hơn xe 500 triệu đồng"

  Thanh Linh, Phụ nữ số 

  Đánh giá ô tô từ chính góc độ của một người tiêu dùng đam mê xe, anh Bạch Thành Trung cho rằng không phải cứ tiền tỷ mới tạo nên những chiếc xe đáng mua, mà nằm ở trải nghiệm mà chiếc xe mang đến cho người sử dụng.

  Nhà sáng lập VOZ: ‘Xe 10 tỷ tốt hơn nhưng chưa chắc đáng mua hơn xe 500 triệu đồng’ - Ảnh 1.

  Anh Bạch Thành Trung là một trong những thành viên trong hội đồng thẩm định Better Choice Awards 2023. Anh được cộng đồng yêu công nghệ Việt biết đến là người sáng lập và quản lý forum VOZ. Bên cạnh đó, anh còn nổi tiếng với tư cách một người đam mê xe, đặc biệt là xe điện, khi sở hữu tới 3 mẫu xe VinFast.

  Là một người đam mê xe, khi biết đến xe điện, anh Bạch Thành Trung đã quyết định mua và trải nghiệm không chần chừ.

  "Tôi thấy VinFast là một thương hiệu làm xe nghiêm túc, có tư duy làm đến nơi đến chốn và tử tế. Vậy nên khi VinFast e34 ra mắt, tôi cũng đặt mua luôn. Sau đó tôi mua thêm VinFast VF8 để phục vụ nhu cầu cá nhân và một chiếc VinFast VF 5 để các bạn trong đội ngũ tiện đi lại làm việc", anh Trung chia sẻ.

  Nói về xe điện, anh Trung cho biết: "Khi sở hữu chiếc xe điện đầu tiên, tôi xác nhận được đúng một nửa những gì hình dung trong đầu. Vậy là vui rồi. Ưu điểm lớn nhất của xe điện đối với tôi là cảm giác lái rất thích thú, nhanh và nhạy, khả năng tăng tốc tốt, cho tôi cảm giác có kết nối, ăn nhập với chiếc xe. Đương nhiên, cũng có những chiếc ô tô xăng đáp ứng được điều đó nhưng rất đắt, khoảng 4-5 tỷ đồng, trong khi xe VinFast khoảng nửa tỷ đồng.

  Tôi cũng đã lái thử những ô tô điện của các BMW, Hyundai. Chúng hoàn thiện hơn VinFast nhưng giá cao hơn rất nhiều. Mức giá cũng là điều quan trọng để xem một sản phẩm có đáng mua hay không. Hơn nữa, tôi đang ở Việt Nam, nơi hiện chỉ VinFast mới có hệ thống trạm sạc nên đó là lựa chọn phù hợp nhất."

  Nhà sáng lập VOZ: ‘Xe 10 tỷ tốt hơn nhưng chưa chắc đáng mua hơn xe 500 triệu đồng’ - Ảnh 2.

  Đứng dưới góc độ tiêu dùng, anh Trung đã nhiều lần chia sẻ những trải nghiệm khi sử dụng xe điện, chỉ ra ưu và nhược điểm cũng như lý do vì sao anh gắn bó với thứ phương tiện còn mới mẻ và khiến nhiều người ngần ngại.

  "Với nhiều người tiêu dùng, tôi hiểu họ có tâm lý chung là tìm kiếm sản phẩm hoàn thiện, ít lỗi. Nhưng tôi không như vậy. Tôi muốn tham gia ngay từ giai đoạn đầu, đi cùng sự phát triển của một thương hiệu Việt Nam. Những đóng góp hay phản hồi của mình góp phần giúp sản phẩm hoàn thiện hơn. Tôi thậm chí còn chủ động đăng ký sử dụng phần mềm phiên bản thử nghiệm mới nhất dù chẳng ai ép buộc. Đó là niềm vui. Xe của VinFast vẫn có lỗi nhưng càng những mẫu xe thế hệ sau, các lỗi càng ít hơn. Chiếc VinFast VF 5 tôi mới mua gần như chỉ còn một vài lỗi rất nhỏ và phải tinh ý mới nhận ra.

  Tôi có một người bạn làm bác sĩ cũng mua xe điện VinFast. Anh ấy dù miệng hay chê xe gặp lỗi này, lỗi kia nhưng ngược lại, luôn hào hứng tìm hiểu. Ngay cả khi còn có vài chiếc ô tô khác nhưng anh ấy vẫn chọn chiếc VinFast để đi. Có nhiều người không cảm thấy phiền phức với một chiếc xe chưa hoàn hảo, thậm chí cảm thấy thích thích thú hơn", anh chia sẻ.

  Anh cho biết sau khi trải qua quãng thời gian dài sử dụng xe điện, có lúc đi một mình, từ TP. HCM ra Hà Nội rồi xuyên qua Hoà Bình, Sơn La, đến Điện Biên, Lai Châu... vòng lại Hà Nội rồi ngược về TP. HCM, nếu bảo gặp khó khăn gì không thì có, nhưng bảo đó là trục trặc với xe điện thì không. Chuyện xảy ra vào ngày thứ hai trong hành trình, lúc 4 giờ sáng tại Tuy Hoà (Phú Yên), anh đi vào ổ gà nên mâm lốp bị méo, anh cho rằng đó là lỗi từ bản thân mà có đi chiếc xe nào thì cũng sẽ bị như vậy trong tình huống tương tự.

  Giải thưởng Better Choice Awards là sự kiện do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức cùng công ty cổ phần VCCorp, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sự kiện triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 là sự kiện do Bộ kế hoạch và đầu tư chủ trì, giao cho Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia phối hợp triển khai cùng các đơn vị uy tín, trong đó có VCCorp.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ