Nhà thiết kế trẻ tài năng này tạo ra cả một bộ sưu tập thời trang chỉ bằng Galaxy Note9

  Chíp,  

  Với bút S Pen mới, Aurélie Fontan hoàn toàn có thể phác thảo những ý tưởng của mình ngay trên màn hình Note9.

  Nhà thiết kế trẻ tài năng này tạo ra cả một bộ sưu tập thời trang chỉ bằng Galaxy Note9 - Ảnh 1.

  Aurélie Fontan vừa tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Ediburgh. Nhà thiết kế nữ trẻ tuổi này là một trong những người đoạt giải cao nhất cuộc thi Graduate Fashion Week cùng nhiều giải thường danh giá khác trong ngành thiết kế. Fontan là sinh viên đầu tiên tạo ra những chiếc váy làm từ vật liệu hữu cơ có thể phân hủy 100%. Cô khâu những mảnh vải với nhau bằng những sợi chỉ có thể tan được.

  Nhà thiết kế trẻ tài năng này tạo ra cả một bộ sưu tập thời trang chỉ bằng Galaxy Note9 - Ảnh 2.

  Mới đây, Fontan đã có một trải nghiệm hoàn toàn mới, kết hợp thiết bị công nghệ với thời trang. Cụ thể, cô đã hợp tác với Samsung để tạo ra một bộ sưu tập thời trang chỉ bằng Galaxy Note9. Với bút S Pen mới, Fontan có thể trực tiếp phác thảo các thiết kế của mình trên màn hình Note9. Và để công việc thuận tiện hơn, Fontan cũng sử dụng một ứng dụng có tên OnShape, cho phép người dùng tạo, chính sửa, chia sẻ và bình luận về các mô hình cơ khí CAD. Sau đó, những tập tin thiết kế có thể được gửi trực tiếp từ OnShape tới máy in 3D.

  Nhà thiết kế trẻ tài năng này tạo ra cả một bộ sưu tập thời trang chỉ bằng Galaxy Note9 - Ảnh 3.

  "Khi nhìn vào công việc của Aurélie Fontan, chúng tôi nhận ra cô ấy đại diện cho các khách hàng tiềm năng của dòng Note", Cella Sin, giám đốc truyền thông của Samsung tuyên bố. "Bộ sưu tập này được hoàn thành ngay trong lần thử đầu tiên và chúng tôi coi nó như một tiêu chuẩn vàng để quảng bá những gì smartphone của chúng tôi có thể làm được khi nằm trong tay những người có tham vọng và sáng tạo".

  Bên cạnh việc được thiết kế hoàn toàn trên Galaxy Note9, 90% bộ sưu tập mới của Fontan được làm từ vật liệu tái chế. "Chiếc Note9 cho phép tôi phát minh lại toàn bộ quá trình thiết kế của mình. Công việc phác họa trở nên dễ dàng hơn với S Pen vì đầu bút có độ nhạy tốt, có thể tái tạo đường nét dựa trên lực tác động tương tự như bút vẽ vậy. Bên cạnh đó, nhờ có thể số hóa nhanh chóng các bản vẽ cũng giúp tôi tiết kiệm khá nhiều thời gian", Fontan chia sẻ.

  Nhà thiết kế trẻ tài năng này tạo ra cả một bộ sưu tập thời trang chỉ bằng Galaxy Note9 - Ảnh 4.

  Cuối tháng này, Fontan cùng Samsung sẽ tổ chức một hội thảo, quy tụ các nhà thiết kế và người nổi tiếng tại Paris. Trong khuôn khổ hội thảo, Fontan sẽ hướng dẫn mọi người thiết kế một chiếc túi xách bằng Note9 và OnShape. Fontan cũng sẽ trưng bày những bộ váy của cô tại Elite Model Look Contest.

  Sử dụng smartphone cho mục đích công việc không phải là mới. Tuy nhiên sử dụng smartphone với mục đích thiết kế và làm việc liên quan đến nghệ thuật vẫn là điều hiếm hoi trong thế giới công nghệ. Chiếc S Pen của Galaxy Note9 chính là điều làm nên sự khác biệt ấy.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ