Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather đầu tư vào tiền ảo, nhưng sự thật đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sàn giao dịch tiền ảo giờ đây cũng lắm chiêu trò như giới Showbiz.

Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather vừa giành chiến thắng thuyết phục trước Conor McGregor trong trận so găng thế kỷ, và kiếm về giải thưởng 300 triệu USD tiền mặt. Nhiều người hỏi rằng với số tiền thưởng kếch xù sau mỗi trận đấu, tay đấm Floyd Mayweather sẽ tiêu vào những gì?

Nhà cửa biệt thự, siêu xe và những bữa tiệc vô cùng hoành tráng. Nhưng bên cạnh đó, ít ai biết rằng Floyd Mayweather còn đầu tư vào tiền ảo Bitcoin. Bắt đầu từ tháng 7 vừa qua, Floyd Mayweather chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về mối quan tâm mới của mình. Đó chính là “Cryptocurrency”, hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc tại Việt Nam là tiền ảo.


Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather vừa giành chiến thắng thuyết phục trước Conor McGregor trong trận so găng thế kỷ.

Nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather vừa giành chiến thắng thuyết phục trước Conor McGregor trong trận so găng thế kỷ.

Hôm thứ 4 vừa qua, ngay trước khi diễn ra trận so găng thế kỷ, tay đấm Floyd Mayweather tiếp tục chia sẻ trên trang Twitter của mình: “Các bạn có thể gọi tôi là Floyd Crypto Mayweather từ bây giờ. Một sự kiện ICO sẽ bắt đầu vào ngày mai. Một Smart Contract mới cho lĩnh vực thể thao?”.

Tweet của Floyd Mayweather cũng gắn liền với các hashtag HubiiNetwork và CryptoMediaGroup. Đây là một mạng lưới tiền ảo mới và một công ty chuyên về quảng cáo Crypto Media Group. Đồng nghĩa với việc các dòng Tweet của nhà vô địch Floyd Mayweather thực chất cũng chỉ là một hợp đồng quảng cáo cho một sự kiện ICO của một loại tiền ảo sắp ra mắt.

Thông thường khi một loại tiền ảo mới được ra mắt, sự kiện ICO huy động vốn cộng đồng sẽ được tổ chức. Nó cũng giống như IPO, nhưng thay vì bán cổ phiếu thì các công ty này bán một loại tiền ảo mới cho các nhà đầu tư.

Ban đầu mọi người đều nghĩ rằng Floyd Mayweather cũng sẽ là một trong số các nhà đầu tư trong sự kiện ICO của loại tiền ảo mới trên hệ thống HubiiNetwork. Nhưng sự thật đằng sau là có cả một hệ thống quảng cáo chuyên nghiệp, ký hợp đồng với những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng để giới thiệu cho các loại tiền ảo mới ra mắt.


Hóa ra tất cả chỉ là chiêu trò quảng cáo.

Hóa ra tất cả chỉ là chiêu trò quảng cáo.

Giá trị tiền ảo đang bị thổi phồng bởi các phương pháp quảng cáo này

Floyd Mayweather không phải người nổi tiếng đầu tiên quảng cáo cho một loại tiền ảo mới ra mắt. Trên thực tế, phương pháp này bị các nhà phân tích chỉ trích rất nhiều. Vì nó khiến cho giá trị của các đồng tiền ảo bị thổi phồng lên một cách nhanh chóng và bong bóng này có thể phát nổ bất kỳ lúc nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, tức là hai ngày sau khi ICO, đồng tiền ảo mới Hubii đã thu về được 1,3 triệu USD đầu tư với hơn 3 triệu đơn vị được phát hành. Crypto Media Group tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện một chiến dịch quảng cáo khác cho Hubii, nhưng không cho biết nhân vật nổi tiếng nào sẽ tham gia chiến dịch quảng cáo này sau Floyd Mayweather.


Sàn giao dịch tiền ảo giờ còn lắm chiêu trò không kém gì giới Showbiz.

Sàn giao dịch tiền ảo giờ còn lắm chiêu trò không kém gì giới Showbiz.

Crypto Media Group chính là một trong những công ty đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh mới này. Đó là thực hiện những chiến dịch quảng cáo cho các loại đồng tiền ảo mới, giúp cho việc ICO của các đồng tiền ảo này đạt hiệu quả và kêu gọi được nhiều vốn đầu tư hơn.

Tuy nhiên việc sử dụng những người nổi tiếng để quảng cáo cho giá trị của tiền ảo có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bởi giá trị của các đồng tiền ảo này dễ bị thổi phồng khi có một lượng lớn người đầu tư lúc ICO, nhưng sau đó giá trị của nó có thể sụt giảm khiến các nhà đầu tư trắng tay.

Thật không ngờ rằng đằng sau những đồng tiền ảo, đằng sau thị trường giao dịch, ngoài giá trị và cung cầu, còn có những tấm màn mờ ảo, có những chiêu trò của các nhà quảng cáo giống như Showbiz, để thổi phồng giá trị của các đồng tiền ảo.

Tham khảo: motherboard

NỔI BẬT TRANG CHỦ