Nhân dịp Surface Pro tròn 5 tuổi, phó giám đốc Microsoft Panos Panay chia sẻ về hành trình của một thiết bị mang tính cách mạng

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Điều mà ông cảm thấy tự hào nhất, đó chính là việc đội ngũ phát triển nên chiếc Surface Pro đầu tiên vẫn đang ở lại làm việc và cống hiến hết mình cho mảng Thiết bị của Microsoft.

Hôm qua, ngày 10/2 chính là kỷ niệm 5 năm ngày chiếc Surface Pro đầu tiên ra mắt. Các thiết bị Surface Pro đã đi được một quãng đường rất xa trong nửa thập kỷ này, từ những chiếc tablet 2 trong 1 mạnh mẽ, để trở thành một giải pháp thay thế hoàn toàn cho laptop. Panos Panay, Phó chủ tịch của Microsoft và Steven Bathiche, bộ não đằng sau những công nghệ then chốt làm nên Surface ngày nay đã chia sẻ những suy nghĩ của họ về Surface Pro trong tối qua.

Sự kiện chúc mừng sinh nhật thứ 5 của Surface Pro

Dưới đây là phát biểu của Panos Panay:

"Đã 5 năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu cho Surface Pro lên kệ, nhiều điều đã thay đổi nhưng đồng thời, có không ít thứ vẫn không đổi thay. Tôi vui mừng khôn xiết là ở chỗ, hầu hết đội ngũ sáng tạo ra chiếc Surface Pro ngày nào vẫn đang làm việc và cống hiến hết mình cho mảng Thiết bị của chúng ta. Điều khiến tôi tự hào nhất, đó là đúng vậy, chúng ta đã xây dựng và phát triển một thiết bị, và nó là một thiết bị hết sức tuyệt vời; nhưng thế nữa, ta đã tạo dựng được một đội ngũ các nhân tài và thiết lập ra một văn hóa mới, đó mới là điều vô giá.

Tấm ảnh này được chụp trong sự kiện kỷ niệm sinh nhật thứ 5 của Surface Pro với các thành viên đầu tiên của đội, và khi ta đang hồi tưởng lại quá khứ, mọi người vẫn đang chia sẻ về kỷ niệm yêu thích cũng như thứ có giá trị nhất với họ, thì tôi luôn cảm nhận được một điều: Chúng ta đã có một tầm nhìn, một ý tưởng, và ý tưởng ấy có vẻ như cực kỳ điên rồ đối với nhiều người vào thời điểm 5 năm trước, thế nhưng ta chưa bao giờ từ bỏ nó. Ta liên tục nỗ lực hết mình, ta dốc hết tâm trí và công sức vào một sản phẩm đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chúc mừng kỷ niệm Surface Pro."

Nhân dịp Surface Pro tròn 5 tuổi, phó giám đốc Microsoft Panos Panay chia sẻ về hành trình của một thiết bị mang tính cách mạng - Ảnh 2.

"Đó là một hành trình tuyệt vời … với những đồng đội, với những người bạn của tôi … Giây phút mà chúng ta đang có ngay đây, quả là một điều vô cùng đặc biệt," Steven Bathiche xúc động nói.

Theo MSPowerUser