Nhân viên Apple vô tình nghe thấy người dùng iPhone “quan hệ”, tiết lộ bí mật động trời của trợ lý ảo Siri

  tvd,  

  Apple ngay lập tức phải cấm nhân viên của mình truy cập vào các bản ghi âm của trợ lý ảo Siri.

  Cách đây không lâu, một cựu nhân viên của Apple đã cho biết họ thường xuyên nghe lén người dùng iPhone thông qua trợ lý ảo Siri. Các bản ghi này đôi khi có cả những lần “quan hệ thân mật” hay những cuộc giao dịch buôn bán ma túy của người sử dụng iPhone. 

  Siri là ứng dụng trợ lý ảo được tích hợp trong các thiết bị của Apple, phổ biến nhất là trên iPhone. Trợ lý ảo này chỉ được kích hoạt khi người dùng đọc câu lệnh “Hey Siri”. Apple cho biết trợ lý ảo Siri có thể ghi âm các cuộc hội thoại với người dùng, để tự cải thiện khả năng đọc hiểu của mình. 

  Nhân viên Apple vô tình nghe thấy người dùng iPhone “quan hệ”, tiết lộ bí mật động trời của trợ lý ảo Siri - Ảnh 1.

  Tuy nhiên theo báo cáo của The Guardian, một nhân viên của Apple tiết lộ rằng đã nghe thấy bản ghi âm khá nhạy cảm khi người dùng iPhone đang có “quan hệ thân mật”, mà chắc chắn rằng lúc đó trợ lý ảo Siri không được người dùng kích hoạt. Tiết lộ này đặt ra một câu hỏi về việc Apple cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. 

  Ngay sau khi bài báo của The Guardian được đăng lên, Apple đã ngay lập tức cấm nhân viên trên toàn cầu của mình truy cập vào các dữ liệu ghi âm của trợ lý ảo Siri. “Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm sử dụng Siri tốt nhất, đồng thời cũng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng”, một thông báo của Apple khẳng định. 

  Apple cho biết thêm: “Trong khi tiến hành đánh giá một cách kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định tạm dừng quyền truy cập vào dữ liệu ghi âm Siri của tất cả nhân viên. Bên cạnh đó, một trong những tính năng sẽ được cập nhật có thể cho phép người dùng lựa chọn các bản ghi âm được lưu trữ hoặc loại bỏ”. 

  Việc lưu trữ và làm lộ các bản ghi âm là điều thường xuyên xảy ra với các trợ lý ảo Amazon Alexa hay Google Assistant. Tuy nhiên đối với Siri của Apple lại là điều lần đầu tiên xảy ra và bị phát hiện. Ngay cả khi Apple cam kết việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, thì việc ngăn cản các nhân viên trong công ty theo dõi và để lộ những thông tin này là điều khá khó khăn. 

  Tham khảo: news.sky

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày