Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân

  PnM,  

  Nếu không bị sốc nhiệt sau phần thi vòng loại vào buổi sáng thì có lẽ "nữ vận động viên kiêm nhân viên siêu thị" này đã có thể làm tốt hơn!

  Không dễ để nhận được tài trợ của chính phủ hoặc từ các tổ chức thương mại, và ngay cả khi một người hội tụ đủ điều kiện để đến Thế vận hội Olympic thì điều đó cũng không đảm bảo rằng họ sẽ được "đài thọ" các chi phí, vì vậy, không ít những vận động viên đã phải sáng tạo và tự mình xoay sở.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 1.

  Để có tiền tham dự Thế vận hội Tokyo năm nay, nữ vận động viên chạy nước rút người Úc Riley Day đã phải tiết kiệm tiền từ việc đi làm tại một siêu thị.

  Mặc dù không có ai tài trợ cho mình đi thi Olympic nhưng nữ vận động viên Riley Day cũng đã cố gắng được chỉ nhờ vào nỗ lực của bản thân.

  Năm nay 21 tuổi, nữ vận động viên Riley Day (người Úc) đã bắt đầu sự nghiệp "chạy nước rút" của mình từ khi mới lên 9 tuổi. Thành tích cao nhất của cô trước khi tham gia Thế vận hội 2021 là huy chương vàng tại Đại hội thể thao thanh niên Khối thịnh vượng chung 2017 ở cự ly 200 mét và một huy chương bạc ở cự ly 100 mét.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 2.

  Đến với Tokyo năm nay cô chỉ đi một mình mà không có bất kỳ nhà tài trợ nào cả.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 3.

  Để theo đuổi ước mơ của mình, Riley đã nhận một công việc bán thời gian tại siêu thị Woolworths của Úc. Vào ngày diễn ra cuộc thi đấu, chuỗi siêu thị Woolworths đã đăng trên LinkedIn: "Chúng tôi tự hào rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đại diện cho nước Úc đi thi trên đấu trường quốc tế. Chúc may mắn Riley, chúng tôi rất nóng lòng được thấy bạn trên đường chạy!".

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 4.

  Woolworths cũng chia sẻ một bức ảnh của Riley chụp với một khách hàng 90 tuổi và bị khiếm thị tên là John. Theo Woolworths, tuần nào cũng vậy Riley đều luôn giúp đỡ ông John mua hàng.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 5.

  Mặc dù Riley không lọt vào trận chung kết nhưng cô ấy đã chạy nhanh hơn bao giờ hết và có thể tự hào về sự nỗ lực của mình. Trong cuộc đua 200 mét, vận động viên này đã lọt được vào bán kết, nhưng đó cũng là dấu chấm hết cho phần thi của cô.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 6.

  Tuy nhiên, Riley có mọi quyền tự hào về bản thân vì cô ấy đã tự mình trang trải để đến Tokyo bằng tiền túi. Ngoài ra, Riley cũng đã phá được chính thành tích cá nhân của mình với kết quả 22,56 giây - thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của cô ấy cho đến giờ. 

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 7.

  Có lẽ, "nữ vận động viên kiêm nhân viên siêu thị" này đã có thể làm tốt hơn nếu không bị sốc nhiệt sau phần thi vòng loại vào buổi sáng. Đối với nhiều người, chỉ riêng việc xuất hiện ở vòng bán kết của Thế vận hội cũng đủ làm vận động viên sinh năm 2000 này đáng được ngưỡng mộ.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 8.

  Trong khi nhiều vận động viên khác được đầu tư "tiền tấn" thì nữ vận động viên người Úc đã đạt được điều đó bằng cách tự luyện tập và làm việc chăm chỉ trong siêu thị! Cô luôn làm việc ít nhất 6 tiếng mỗi ngày, sau đó giành khoảng thời gian quý báu còn lại vào việc tập luyện. Để đạt chuẩn Olympic, Riley đã từng có lịch tập rất dày với 3 tiếng mỗi ngày và 6 ngày trong một tuần.

  Nhân viên siêu thị kiêm vận động viên điền kinh tiết kiệm tiền để được dự Olympic 2020, lập tức phá luôn kỷ lục cá nhân - Ảnh 9.

  Riley hiện có khoảng 100.000 người theo dõi trên Instagram. Mặc dù thực tế là cô ấy không có nhà tài trợ và không nhận được những hỗ trợ về mặt tài chính nhưng bù lại, Riley nhận được sự ủng hộ tinh thần to lớn từ những người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ