Nhật Bản: Cụ ông "trả thù đời" bằng cách ăn trộm gần 200 chiếc yên xe đạp

  Đức Khương,  

  Một cụ ông 61 tuổi ở Tokyo, Nhật Bản gần đây đã bị cảnh sát vì cáo buộc ăn cắp không dưới 159 chiếc yên xe đạp như một cách "trả thù đời".

  Người đàn ông ăn cắp 159 chiếc yên xe đạp để trả đũa việc bị mất trộm.

  Đầu tháng này, Akio Hatori đã bị bắt vì tội trộm cắp yên xe đạp vào ngày 29/8. Đoạn phim được ghi lại bởi camera giám sát cho thấy người đàn ông này đang tháo yên xe đạp của một ai đó và đặt nó vào giỏ xe đạp của chính mình rồi đạp đi.

  Thật không may cho người đàn ông này, nạn nhân đã gọi cảnh sát và họ bắt đầu điều tra vụ trộm "nhỏ nhặt" này.

  Tuy nhiên, khi các sĩ quan Nhật Bản xác định được Akio Hatori là hung thủ và đột kích vào nhà của ông ta để tìm lại chiếc yên xe đạp bị đánh cắp đó thì lại có một bất ngờ lớn, những sĩ quan đó đã tìm được hơn 159 chiếc yên xe đạp bị đánh cắp chứ không phải là một chiếc như mục tiêu ban đầu.

  Nhật Bản: Cụ ông trả thù đời bằng cách ăn trộm gần 200 chiếc yên xe đạp - Ảnh 2.

  Câu chuyện về việc ông lão trở thành người sở hữu một bộ sưu tập yên xe đạp lớn như vậy thậm chí còn kỳ quái hơn. Người đàn ông 61 tuổi này đã từng bị đánh cắp 1 chiếc yên xe đạp vào mùa hè năm 2018 và cảm thấy rất thất vọng, bởi vậy ông ta muốn những người khác cảm nhận được sự thất vọng của mình.

  Vì vậy, thay vì báo cáo hành vi trộm cắp hoặc ít nhất là cố gắng xác định tên trộm để ông ta có thể trả thù một cách chính xác, Hatori đã tự biến mình thành một tên trộm yên xe đạp.

  "Tôi đã phải mua một chiếc yên xe đạp khác sau khi chiếc xe của tôi bị đánh cắp mất nó vào mùa hè năm 2018", ông Akio Hatori nói với cảnh sát. "Sau đó tôi bắt đầu ăn cắp để trả thù. Tôi muốn người khác biết cảm giác của mình".

  Cảnh sát đã nhanh chóng tìm được nhiều đoạn video giám sát cho thấy hành vi trộm cắp của Hatori, qua đó xác nhận lời khai của ông này là đúng sự thực.

  Hiện, cảnh sát đã cho công bố hình ảnh về những chiếc yên xe và kêu gọi những ai bị mất tài sản tới nhận lại.

  Còn với chuyên gia trộm yên xe Hatori, ông sẽ phải ra tòa trong một ngày gần nhất.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày