Nhật Bản lại động đất, 6 người thiệt mạng

PV,  

Rạng sáng nay (16/4), một trận động đất cường độ 7,3 độ richter lại xảy ra ở miền nam Nhật Bản.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 1h25 phút sáng ngày 16/4, chỉ hơn 1 ngày sau trận động đất làm 9 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương tối qua (14/4).

Động đất sáng 16/4 được đánh giá ở cấp 6 trên thang địa chấn của Nhật Bản. Tâm chấn động đất ở thành phố Kumamoto, thuộc tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu, miền nam nước Nhật.

Các nhà chức trách Nhật Bản đang thu thập các báo cáo về thiệt hại trên diện rộng, số người mắc kẹt trong các tòa nhà sụp đổ, hỏa hoạn và mất điện.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho hay, nhiều người lo sợ sóng thần xảy ra. Trước đó, CNN dẫn thông tin cho hay, Cơ quan Địa chất Nhật Bản đã ban bố cảnh báo sóng thần cao tới một mét tại vùng bờ biển phía tây tâm chấn thuộc thành phố Kumamoto, đảo Kyushu. Tuy nhiên, thông báo trên được gỡ bỏ sau khoảng một tiếng.

Cảnh sát cho biết đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến 6 người thiệt mạng, đồng thời phá hủy nhiều công trình. Kênh TV Asahi, chi nhánh của CNN, đưa tin, hơn 192.000 ngôi nhà đã bị mất điện.

Nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ đang tích cực đào bới để tìm kiếm người sống sót tại hiện trường.

Theo phóng viên Rupert Wingfield-Hayes từ BBC trận động đất mới này ở Kyushu mạnh hơn rất nhiều cơn địa chấn hôm 14/4 và ảnh hưởng tới một khu vực rộng lớn hơn. Hàng nghìn người phải đổ ra đường tìm chỗ ẩn nấp.

Một tòa nhà ở Yatsushiro bùng cháy, trong khi không ít người mắc kẹt trong một nhà dưỡng lão ở thị trân Mashiki, theo đài truyền hình NHK.

Theo Báo Giao Thông

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ