Nhật Bản sửa xong hố tử thần rộng 30 mét tại thành phố Fukuoka chỉ trong hai ngày

  Neo,  

  Chỉ trong 48 giờ các công nhân tại Nhật Bản đã sửa xong đoạn đường bị hố tử thần rộng 30 mét nuốt chửng trước đó. Tuy nhiên, con đường chỉ được đưa vào hoạt động sau khi các quá trình kiểm tra chất lượng và độ an toàn đã được tiến hành.

  Vài ngày sau khi hố tử thần xuất hiện, các công nhân đã sửa xong phần đường bị hư hại tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Đây là một bằng chứng cho thấy tinh thần làm việc chăm chỉ và hiệu quả của người Nhật. Các công nhân đã làm việc không nghỉ để sửa đường, khắc phục các đường ống nước thải, cột điện và khí đốt cũng như thay các cột đèn giao thông và đèn đường.

  Các công nhân đã lấp đầy hố tử thần này bằng 6.200 mét khối cát và xi măng và con đường đã được mở cửa cho xe cộ và người đi bộ sau khi quan chức địa phương xác nhận rằng mọi thứ đã an toàn.

  Trước đó, một hố tử thần khổng lồ vừa đột ngột xuất hiện ở thành phố Fukuoka, Nhật, ngay gần một công trình ngầm đang thi công để mở rộng đường tàu điện ngầm. Hố tử thần này nuốt trọn một ngã tư năm làn đường. Rất may là vụ việc xảy ra vào lúc sáng sớm và được phát hiện kịp thời nên không có thiệt hại về người.

  Motohisa Oda, một nhân viên quản lý khủng hoảng ở thành phố Fukuoka, là người đầu tiên phát hiện hố tử thần này. Ban đầu có hai hố tử thần nhỏ xuất hiện tại vị trí này. Sau đó chúng nhập vào làm một hố rộng từ 7 tới 8 mét và tiếp tục mở rộng tới độ rộng 30 mét, dài 27mét và sâu 15 mét.

  Hố tử thần khổng lồ này phá vỡ các đường ống xung quanh đó và nước thải tràn ra lấp đầy chiếc hố. Cư dân xung quanh đã được sơ tán và năm con đường chính đi qua khu vực cũng bị phong tỏa. Ông Oda cho rằng công trình ngầm là nguyên nhân khiến hố tử thần xuất hiện. 170 hộ dân trên toàn thành phố Fukuoka đã bị mất điện sau sự việc này. Saibu, một nhà cung cấp khí đốt tại Nhật Bản, cũng phải tới khu vực này để kiểm tra một vụ rò rỉ.

   Công nhân Nhật làm việc ngày đêm để khắc phục hậu quả do hố tử thần gây ra

  Công nhân Nhật làm việc ngày đêm để khắc phục hậu quả do hố tử thần gây ra

  Đây không phải lần đầu nước Nhật cho thấy khả năng sửa chữa đường thần tốc sau thiên tai. Tháng 3/2011, công nhân Nhật sửa xong một đoạn đường dài 150 mét bị phá hủy bởi động đất chỉ trong sáu ngày. Nỗ lực này đã giúp quá trình vận chuyển hàng và nhân viên cứu trợ tới hàng trăm ngàn người còn sống sót sau trận động đất trở nên dễ dàng hơn.

  Theo The Guardian

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ