Nhảy từ tòa nhà cao nhất Bangkok, "người dơi" suýt mất mạng

Vân Anh,  

Espen Fadnes, một chàng trai có tự tin trải nghiệm Base Jumping từ tòa nhà cao nhất Bangkok. Tuy nhiên, một sai lầm trong quá trình nhảy suýt chút nữa đã khiến Espen mất mạng.

Cụ thể, Espen nhảy từ nóc tòa tháp Baiyoke cao 300m. Tuy chỉ là một bước nhảy đơn giản nhưng một sai sót trong quá trình hạ cánh khiến Espen rơi thẳng vào bảng quảng cáo trước khi ngã xuống đất.

Rất may, Espen chỉ bị một vết cắt ở chân. Ngoài ra thì chàng thanh niên hoàn toàn bình thường. Tuy vậy, Espen cho rằng, anh thấy “xấu hổ” vì đã không thực hiện thành công cú nhảy hơn là cảm thấy đau đớn vì vết thương.

Nhảy từ tòa nhà cao nhất Bangkok, "người dơi" suýt mất mạng 1
Cú nhảy của Espen
.
 
Espen không phải là người đầu tiên gặp nạn với trò Base Jump. Trước đó, một cô gái Thụy Điển mang bầu bốn tháng cũng từng thiệt mạng khi nhảy từ vách đá xuống. Tai nạn thương tâm đó cảnh tỉnh rất nhiều người muốn tham gia vào trò chơi mạo hiểm này.

Về phía Espen, có thể sau tai nạn này, anh vẫn sẽ tiếp tục thách thức khó khăn trong lần tiếp theo cẩn thận hơn. 

Base Jumping là biến thể của môn nhảy dù mang đến cảm giác mạnh tột cùng cho người tham gia chỉ trong vài giây. Nhưng người chơi Base Jumping không nhảy từ máy bay mà từ những nóc cao ốc, cầu và vách đá (BASE là viết tắt của Building, Antennas, Spans, Earth).

Người nhảy chơi Base Jumping mặc "wingsuit", bộ áo đặc biệt trùm lên toàn bộ thân với những cánh nhỏ nằm dưới hai cánh tay và giữa đôi chân. Trang phục đặc biệt này tạo cho người nhảy sức đẩy tới (đà nhảy) trong không khí. Với hai cánh tay dang thẳng ra hai bên, họ đâm bổ xuống đáy thung lũng nằm hun hút bên dưới, trông tựa như con dơi khổng lồ - có lẽ vì thế mà dân địa phương còn gọi họ là "người dơi".

Theo Stomp

NỔI BẬT TRANG CHỦ