Nhiếp ảnh gia dành 12 tiếng/ngày trong 5 năm liên tục, lang thang trong rừng để chụp được chú báo đen đẹp như bước từ trong The Jungle Book ra

  DG,  

  Chính những tâm huyết này đã giúp loạt ảnh của anh để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng cộng đồng mạng và trở nên cực kỳ viral trên Internet.

  Mới đây, những bức ảnh chụp lại 1 chú báo đen oai vệ có tên Saya trong khu rừng Kabini (thuộc Nagarhole, Ấn Độ) đã bất ngờ gây sốt trên Internet và khiến cộng đồng mạng Twitter vô cùng thích thú. Bên cạnh những góc máy nghệ thuật, màu sắc ảnh hài hoà, bắt mắt, điều khiến họ kinh ngạc nhất chính là bởi chú báo này quá giống với Bagheera - nhân vật quen thuộc trong bộ hoạt hình kinh điển The Jungle Book.

  Tác giả của loạt ảnh này là nhiếp ảnh gia Shaaz Jung, người đã dành 12 tiếng/ngày trong 5 năm liên tục để theo dõi nhất cử nhất động của Saya. Cụ thể, anh đã dành phần lớn thời gian của mình để lang thang trong khu rừng Kabini, đều đặn từ 6 giờ sáng đến 6.30 tối mỗi ngày. Lý do là bởi không phải lúc nào anh cũng có cơ hội chạm mặt với Saya, và thường xuyên phải dựa vào những manh mối trong môi trường tự nhiên để lần ra chú báo đen bí ẩn này.

  Nhiếp ảnh gia dành 12 tiếng/ngày trong 5 năm liên tục, lang thang trong rừng để chụp được chú báo đen đẹp như bước từ trong The Jungle Book ra - Ảnh 1.

  Với 1 loài vật di chuyển nhanh như báo đen thì tìm được nó thôi đã rất khó khăn rồi, chứ đừng nói đến việc chụp được 1 bức ảnh rõ ràng sắc nét thế này.

  Nhiếp ảnh gia dành 12 tiếng/ngày trong 5 năm liên tục, lang thang trong rừng để chụp được chú báo đen đẹp như bước từ trong The Jungle Book ra - Ảnh 2.

  Bức ảnh khiến người ta nhớ đến Bagheera trong The Jungle Book.

  Chia sẻ với Insider, Shaaz cho biết: “Nếu có thể bắt gặp Saya 2 lần 1 tuần là tôi thấy mình đã may mắn lắm rồi. Nó di chuyển rất nhanh và đa phần là trước khi tôi kịp nhìn ra thì nó đã lẩn đi nơi khác mất rồi”.

  Loài báo đen có thói quen sinh sống hoặc lang thang trong những khu rừng xanh rậm rạp (giống như Bagheera trong phim vậy). Chính những tán cây rộng lớn, san sát sẽ hạn chế ánh sáng mặt trời soi sáng mọi ngóc ngách dưới mặt đất, chứ không quá thoáng đãng như khu rừng Kabini. Vì vậy, việc Saya lựa chọn nơi đây để tiếp tục cuộc sống của mình là 1 hiện tượng rất lạ và cực kỳ hiếm gặp.

  Shaaz Jung hiểu rất rõ điều này, bởi anh cũng sở hữu 1 khu bảo tồn tự nhiên tại Vườn Quốc gia Nagarhole. Anh giải thích: “Khi mọi người xem những bức ảnh tôi chụp, đa số họ sẽ cho rằng tại đây có rất nhiều báo đen sinh sống. Nhưng thực tế thì chỉ có 1 con duy nhất mà thôi - 1 con báo oai vệ lẩn trốn sâu trong khu rừng Nagarhole rộng lớn. Vì vậy, để tìm được nó chẳng khác nào mò kim đáy bể cả".

  Nhiếp ảnh gia dành 12 tiếng/ngày trong 5 năm liên tục, lang thang trong rừng để chụp được chú báo đen đẹp như bước từ trong The Jungle Book ra - Ảnh 3.

  Những bức ảnh sau khi chia sẻ trên Twitter đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

  Shaaz sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên, hoang dã. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế, anh đã định đi làm cho các doanh nghiệp và sống 1 cuộc sống bình thường như nhiều người khác. Nhưng chính cảm hứng từ gia đình, cùng với 1 lần được tham quan khu rừng Nagarhole vào năm 20 tuổi, đã khiến anh thay đổi quyết định của mình. Hiện tại, Shaaz là đại sứ của Nikon Ấn Độ, đồng thời cũng là đạo diễn hình ảnh cho 1 dự án phim về loài báo đen của National Geographic.

  Khu rừng Nagarhole là 1 trong số rất các địa điểm trên thế giới mà có cả loài báo đốm lẫn báo đen sinh sống cùng hàng loạt những loài động vật hoang dã khác như hổ, voi, gấu… Chính vì sự đa dạng này mà Shaaz đã không ngần ngại so sánh: “Đây là 1 cuốn Jungle Book đích thực. Không phải Saya đang tìm cách sinh tồn ở đây, mà nó đang thực sự phát triển cùng rất nhiều người bạn khác của mình. Mục tiêu của tôi là tìm hiểu xem con báo đen này đã làm thế nào để tồn tại trong khu rừng mà không thực sự phù hợp với nó".

  Nhiếp ảnh gia dành 12 tiếng/ngày trong 5 năm liên tục, lang thang trong rừng để chụp được chú báo đen đẹp như bước từ trong The Jungle Book ra - Ảnh 4.

  Shaaz Jung.

  Theo Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ