Nhiều điện thoại Google Pixel bỗng nhiên bị "đứng hình" trong thời gian ngắn

  Billvn,  

  Nhiều người dùng cho biết chiếc điện thoại Google Pixel của họ bỗng nhiên bị "đóng băng" tất cả phần mềm trong thời gian ngắn mà không rõ nguyên nhân.

  Google Pixel, Pixel XL chắc chắn là một trong số những chiếc smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sản phẩm của Google hoàn hảo không tì vết. Hàng chục người dùng Pixel (cả Pixel lẫn Pixel XL) đã phản hồi rằng điện thoại của họ bỗng nhiên bị “đóng băng” phần mềm. Hiện tượng này có thể xảy ra trong vài giây, thậm chí đến vài phút.

  Một cuộc thảo luận khá sôi nổi về vấn đề này đã nổ ra trên Pixel User Community forum – diễn đàn dành cho những người sử dụng điện thoại Pixel của Google. Cuộc thảo luận bắt đầu từ tháng Mười Một khi một người dùng thất vọng chia sẻ:

  “Điện thoại của tôi bị đóng băng và không thể làm bất kỳ điều gì. Không có phản hồi từ bất kỳ nút nào ít nhất trong một phút và ngẫu nhiên nó sẽ làm việc trở lại”.

  Trong khi đó, một số người dùng phát hiện ra rằng nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ một phần mềm của bên thứ 3: Live360 Family Locator. Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng này, vấn đề đã được khắc phục. Mặc dù vậy, những người dùng khác cho biết điện thoại của mình không hề cài đặt ứng dụng (Live360 Family Locator) khi bị “đóng băng”. Thậm chí, họ đã xóa cache và khôi phục cài đặt gốc nhưng thỉnh thoảng lỗi khó chịu này vẫn xuất hiện.

  Một số chuyên gia nghi ngờ rằng đây là vấn đề liên quan đến phần cứng và không thể được giải quyết bằng một bản cập nhật từ Google. Trước đó, dòng sản phẩm Pixel của Google cũng mắc một số lỗi nhỏ về âm thanh hay nhấp đúp để bật màn hình. Tuy nhiên, nhìn chung đại đa số người dùng khá hài lòng với những gì mà sản phẩm của Google mang lại.

  Hiện Google vẫn chưa lên tiếng chính thức về lỗi đóng băng phần mềm vừa được phát hiện này.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ