Nhìn lại chiếc Galaxy Note đầu tiên: bị chế giễu và dự đoán sẽ thất bại nhưng cuối cùng lại đi vào lịch sử một cách vẻ vang

  ryankog,  

  Galaxy Note đi vào lịch sử như một trong những điện thoại Android có ảnh hưởng nhất từng được tạo ra.

  Ra mắt năm 2011, Galaxy Note là sản phẩm đầu tiên trong dòng phablet đình đám của Samsung. Dòng Galaxy Note được nhiều người yêu thích bởi cấu hình cao cấp, màn hình rất to và bút S Pen hữu dụng. Bên cạnh Galaxy S, Galaxy Note là một trong hai “át chủ bài" của Samsung hằng năm, nhằm củng cố thương hiệu trên thị trường di động.

  Tuy nhiên, Galaxy Note không phải lúc nào cũng được đón nhận như ngày nay. Trên thực tế, chiếc Galaxy Note đầu tiên đã bị nhiều người tiêu dùng và giới truyền thông chế giễu vì quá lớn để sử dụng hàng ngày.

  Nhìn lại chiếc Galaxy Note đầu tiên: bị chế giễu và dự đoán sẽ thất bại nhưng cuối cùng lại đi vào lịch sử một cách vẻ vang - Ảnh 1.

  Galaxy Note có màn hình 5,3 inch. Kích thước này rất bình thường, thậm chí là hơi nhỏ so với ngày nay, nhưng được coi là “đồ sộ” vào thời điểm đó, đặc biệt là khi so sánh với các điện thoại cao cấp khác được phát hành cùng năm. Chẳng hạn, Galaxy S2 có màn hình 4,3 inch, trong khi màn hình iPhone 4s chỉ có 3,5 inch. Vì lý do đó, nhiều người cảm thấy “sốc" khi Samsung ra mắt một smartphone quá to như vậy.

  Nhìn lại chiếc Galaxy Note đầu tiên: bị chế giễu và dự đoán sẽ thất bại nhưng cuối cùng lại đi vào lịch sử một cách vẻ vang - Ảnh 2.

  Trong bài đánh giá về Galaxy Note, trang ZDNet cho biết, “bạn sẽ trông thật lố bịch khi thực hiện cuộc gọi với Galaxy Note”. Android Central thì mô tả điện thoại này giống như “một sản phẩm giới thiệu kỹ thuật hơn là một sản phẩm thương mại”, trong khi SlashGear nói rằng “điện thoại này quá lớn để có thể bỏ vào túi".

  Trang Android Authority cũng thừa nhận đã có nhận xét tiêu cực về Galaxy Note khi lúc đó, một chiếc điện thoại có thể sử dụng bằng một tay và dễ dàng trượt vào túi vẫn được nhiều người ưu tiên.

  Nhưng tất cả đã sai.

  Nhìn lại chiếc Galaxy Note đầu tiên: bị chế giễu và dự đoán sẽ thất bại nhưng cuối cùng lại đi vào lịch sử một cách vẻ vang - Ảnh 3.

  Người tiêu dùng nhanh chóng nhận ra lợi ích của một màn hình lớn hơn và rút hầu bao để mua. Samsung đã khiến nhà phê bình phải nhìn lại bằng cách bán hơn 10 triệu chiếc Galaxy Note trong 10 tháng đầu tiên. Mặc dù những con số doanh thu này không phải là phá kỷ lục và thấp hơn so với những chiếc điện thoại cao cấp phổ biến khác vào thời điểm đó (như iPhone 4s), nhưng vẫn vượt xa mong đợi.

  Galaxy Note bất ngờ thành công lớn và còn đi vào lịch sử như một trong những điện thoại Android có ảnh hưởng nhất từng được tạo ra. Nó đã thay đổi thị trường bằng cách chứng minh rằng người tiêu dùng muốn điện thoại có màn hình lớn và sẵn sàng trả nhiều tiền cho điều đó. Kết quả là thị trường phản ứng. Các nhà sản xuất đã nhảy vào và dần dần bắt đầu tăng kích thước điện thoại của họ, đó là xu hướng mà chúng ta vẫn đang chứng kiến ngày nay.

  Mặc dù Galaxy Note với màn hình 5,3 inch có vẻ “đồ sộ” vào thời điểm đó, nhưng nó được coi là nhỏ theo tiêu chuẩn hiện nay. Chẳng hạn, Galaxy Note 10 mới nhất có màn hình 6,8 inch, trong khi S20 Ultra tiến thêm một bước với màn hình 6,9 inch. 

  Nhìn lại chiếc Galaxy Note đầu tiên: bị chế giễu và dự đoán sẽ thất bại nhưng cuối cùng lại đi vào lịch sử một cách vẻ vang - Ảnh 4.

  Với tất cả những điều đó, chúng ta phải cảm ơn Galaxy Note. Samsung tin rằng “lớn hơn là tốt hơn” và họ đã đúng. Gã khổng lồ công nghệ đã cho thế giới thấy, vào năm 2011 đó là một sự đổi mới thực sự. Họ biết những gì chúng ta, người tiêu dùng, thật sự muốn và đã mang lại chính xác điều đó, thậm chí dù chính chúng ta cũng có thể không ngờ đó là điều mình cần. 

  Tham khảo: AndroidAuthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ