Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên

  ryankog,  

  Galaxy Mega là minh chứng cho thấy Samsung không ngại thử nghiệm, ngay cả khi điều đó dẫn đến một model chỉ tồn tại ngắn ngủi.

  Chiếc Samsung Galaxy Note đầu tiên được nhớ đến như một chiếc điện thoại khổng lồ - và nó thực sự khá lớn, cũng như những chiếc Note kế nhiệm. Nhưng sau đó vào năm 2013, một “gã khổng lồ bỏ túi” khác đã xuất hiện khiến các smartphone khác, và thậm chí là Galaxy Note, như bé nhỏ lại.

  Samsung Galaxy Mega 6.3 được đặt tên theo một cách để người dùng nhận thấy rõ ràng đây là sản phẩm to lớn, nó có ngoại hình giống Galaxy S4, được mở rộng ra để chứa màn hình lớn 6.3”. Và hãy nhớ rằng đây là thời điểm mà 16: 9 là tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn, và công nghệ viền bezel mỏng vẫn chưa phát triển, do đó, chiếc Galaxy Mega 6.3 thật sự rất khổng lồ.

  Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên - Ảnh 1.

  Chiếc smartphone này rộng 88mm. Các kích thước khác của nó “bình thường" hơn, cao 167.6 mm và trọng lượng 199g. Tuy nhiên, nó khá khó để cầm nắm, nói chi đến sử dụng bằng một tay.

  Để so sánh, Galaxy Note II ra mắt vài tháng trước đó có màn hình 5.5 inch trong khi Note 3 ra mắt trong vài tháng sau có màn hình 5.7 inch. Dưới đây là hình ảnh so sánh:

  Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên - Ảnh 2.

  Galaxy S4 (trái), Galaxy Mega 6.3 (giữa) Galaxy Note II (phải)

  Một sự thật thú vị là chỉ màn hình của Mega 6.3 thôi là đã lớn hơn toàn bộ chiếc S4, tính cả viền.

  Mặc dù có “tầm vóc hùng vĩ”, Mega 6.3 thực sự chỉ mang sức mạnh của kẻ tầm trung. Nó được trang bị chipset Broadcom với CPU lõi kép mang lại hiệu suất thấp hơn một nửa so với Galaxy Note II.

  Nhưng hiệu suất không phải là mục tiêu ở đây. Thay vào đó, Mega nhắm đến những người muốn có một thiết bị duy nhất thay vì mang theo cả điện thoại và máy tính bảng. Hồi đó những thiết bị như vậy được gọi là “phablet”.

  Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên - Ảnh 3.

  Màn hình của máy sử dụng tấm nền SC-LCD 6.3 inch với độ phân giải 720p. Điều đó có nghĩa là mật độ điểm ảnh ở mức thấp, 233 ppi. Tuy nhiên, các màn hình lớn hơn thường được xem từ khoảng cách xa hơn, cộng với việc đây là thiết bị tầm trung nên chúng ta không thể so sánh độ sắc nét của màn hình với các flagship.

  Văn bản hiển thị hơi mờ, ngoài ra thì việc màn hình Mega 6.3 phục vụ tốt mục đích của nó. Nó tạo ra một hình ảnh với màu sắc tốt và tỷ lệ tương phản khá cao. Miễn là bạn ở trong bóng râm vì màn hình chỉ có độ sáng trung bình.

  Viên pin 3.200 mAh không hẳn là "mega", nhưng có cùng dung lượng với Note, cũng tạm đủ để duyệt web hoặc xem một chương trình truyền hình trong 8 giờ liên tục.

  Và đây là nơi mà Galaxy Mega 6.3 tỏa sáng - duyệt Internet và phương tiện truyền thông. Và nó có thể đa tác vụ, mặc dù bộ vi xử lý không ấn tượng kết hợp với chỉ 1.5 GB RAM.

  Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên - Ảnh 4.

  Đây cũng là những ngày khá mới đối với Android, điện thoại ra mắt với 4.2 Jelly Bean, tuy nhiên TouchWiz của Samsung đã đi trước xu hướng và cho phép chia đôi màn hình đa nhiệm. Để so sánh thì một nửa màn hình 6.3” chiếm khoảng 80% diện tích bề mặt của màn hình Galaxy S4.

  Samsung Galaxy Mega 6.3

  Máy cũng hỗ trợ Air View - phát hiện ngón tay của bạn di chuyển qua màn hình, giúp xem trước trong các ứng dụng được chọn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màn hình chính theo hướng ngang, một tính năng giống như máy tính bảng hiếm khi được hỗ trợ trên điện thoại hồi đó.

  Bên cạnh phiên bản 6.3”, Samsung cũng phát hành Galaxy Mega 5.8 - màn hình 5.8” của nó thậm chí còn có độ phân giải thấp hơn, chỉ 540 x 960 px. Tuy nhiên, màn hình vẫn lớn hơn so với Galaxy Note 3, nếu bạn chỉ quan tâm đến kích thước.

  Nói về kích thước màn hình thì thực sự, chiếc điện thoại duy nhất đứng trên Mega vào năm 2013 là Sony Xperia Z Ultra, một thiết bị cao cấp với màn hình 6.4 inch 1080p và chip Snapdragon 800. Nó có khả năng chống nước và bụi, thân máy bằng nhôm và kính chỉ dày 6.5 mm. 

  Thật không may, Samsung Galaxy Mega 6.3 không hề rẻ - khi ra mắt, nó có giá cao hơn một chút so với Galaxy Note II (tuy cũ hơn một chút nhưng cao cấp hơn nhiều). Chỉ dựa vào kích thước thì không đủ để người dùng cảm thấy hấp dẫn.

  Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên - Ảnh 6.

  Cuối cùng, đây là một thử nghiệm thất bại - Samsung đã phát hành Galaxy Mega 2, nhưng lại có màn hình nhỏ hơn, chỉ 6.0”. 

  Nhìn lại Samsung Galaxy Mega: Chiếc điện thoại khiến cả Galaxy Note cũng trông nhỏ bé khi đứng cạnh bên - Ảnh 7.

  Dòng Mega đã chết rất nhanh chóng, thể loại “phablet” cũng không tồn tại được lâu nữa - tất cả các điện thoại đều trang bị màn hình lớn, vì vậy không cần phải có một dòng riêng. Tuy nhiên, Mega là minh chứng cho thấy Samsung không ngại thử nghiệm, ngay cả khi điều đó dẫn đến một model chỉ tồn tại ngắn ngủi.

  Tham khảo: GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ