Nhìn Mark Zuckerberg thuyết trình, ta lại nhớ tới Steve Jobs khi ra mắt chiếc iPad đầu tiên

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

2 con người, 2 thế hệ khác nhau nhưng cả Mark Zuckerberg và Steve Jobs đều có những tầm nhìn vĩ đại.

Trong sự kiện Oculus Connect đêm qua, Mark Zuckerberg đã bước lên sân khấu để giới thiệu một thiết bị thực tế ảo hoàn toàn mới. Đó là một sản phẩm được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa Facebook và bộ phận thiết bị thực tế ảo Oculus.


Mark Zuckerberg trong sự kiện Oculus Connect đêm qua.

Mark Zuckerberg trong sự kiện Oculus Connect đêm qua.

Tuy nhiên điều đáng chú ý là cách mà Mark Zuckerberg bước lên sân khấu và thuyết trình, quả thực rất giống với Steve Jobs cách đây 6 năm. Đó là khi vị CEO của Apple bước lên sân khấu và giới thiệu cho cả thế giới chiếc iPad đầu tiên, một sản phẩm kết hợp giữa iPhone và MacBoook.


Steve Jobs trong sự kiện ra mắt iPad năm 2010.

Steve Jobs trong sự kiện ra mắt iPad năm 2010.

Cái cách mà CEO của Facebook giới thiệu một chiếc kính thực tế ảo Oculus hoàn toàn độc lập, không cần kết nối máy tính và có thể mang đi bất kỳ đâu, cũng giống hệt như vậy. Đó cũng là một thiết bị được tạo ra từ sự kết hợp giữa kính thực tế ảo Samsung Gear VR và một chiếc Oculus Rift phải kết nối với máy tính khá cồng kềnh.

Những gì Mark Zuckerberg nói ở trên sân khấu: “Những gì mà công nghệ VR cần, là một thiết bị ở giữa với sức mạnh phần cứng mạnh mẽ và tính linh hoạt của một thiết bị di động. Đó là sự kết hợp giữa Gear VR và không giới hạn của Rift”.


Bạn có thấy sự giống nhau?

Bạn có thấy sự giống nhau?

Và những gì Steve Jobs nói vào năm 2010: “Có một câu hỏi được đặt ra trong thời gian gần đây, đó là liệu có một thiết bị thứ 3 có thể xuất hiện ở giữa? (Steve chỉ lên màn hình xuất hiện một chiếc iPhone và một chiếc MacBook với dấu hỏi lớn ở giữa) Đó sẽ là thiết bị tốt hơn rất nhiều trong việc thực hiện một số tác vụ chuyên biệt”.

Sau đó, chiếc iPad đầu tiên trên thế giới được Steve Jobs giới thiệu. Đó là sự kết hợp giữa tính di động và thiết kế của iPhone, với sức mạnh phần cứng đáng kinh ngạc và một màn hình lớn giống như MacBook. Cả thế giới chưa từng được thấy thiết bị nào giống như vậy trước đó.

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPad đầu tiên năm 2010.

Trong sự kiện đêm qua, tất nhiên là Mark Zuckerberg đã không ra mắt một chiếc máy tính bảng, nhưng CEO Facebook cũng khiến cho những người ngồi trong khán phòng cảm thấy kinh ngạc. Một chiếc kính thực tế ảo Oculus độc lập, di động nhưng vẫn đem đến trải nghiệm thực tế ảo “cao cấp” chứ không giống như Gear VR hay Google Cardboard.

Tuy nhiên thiết bị đột phá này mới chỉ có một bản demo để thử nghiệm và hiện vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm thực tế nào để mọi người có thể trải nghiệm. Nhưng nó hứa hẹn một tương lai hoàn toàn khác của công nghệ thực tế ảo, những thiết bị mang tính di động.

Tham khảo: theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ