Nhờ lỗi của ngân hàng, anh chàng này đã tiêu xài hơn 1 triệu USD mà không mắc tội gì

Steve,  

Tất nhiên, sau đó anh chàng đã phải trả lại tất cả những gì đã mua.

Thông thường, những trục trặc của các hệ thống dịch vụ sẽ đem lại nhiều phiền toái cho chúng ta, những người sử dụng. Với hệ thống ngân hàng, những lỗi phổ biến là chuyển tiền nhầm tài khoản hay máy ATM nuốt thẻ. Thế nhưng, nhờ vào lỗi hệ thống, một anh chàng người Australia đã có trải nghiệm tiêu xài thả cửa hơn 1 triệu USD mà hoàn toàn không hề hấn gì.

Cụ thể, vào tháng 3 năm 2010, anh chàng Luke Moore khi đó là một sinh viên luật đang nợ tiền học phí và phải nhận trợ cấp từ chính phủ. Không rõ vì động cơ nào, anh chàng đăng ký một tài khoản dạng “Complete Freedom Account” (tài khoản hoàn toàn tự do) do Ngân hàng St. George cung cấp. Anh chàng đã nhanh chóng tìm ra sự “tự do” mà tài khoản này mang lại cho mình.

Sau khi vượt qua mức thấu chi 9.000$ của mình, anh nhận ra rằng ngân hàng vẫn cho phép anh tiếp tục rút tiền. Điều anh làm khi nhận ra hiện tượng này là tích cực rút tiền từ tài khoản ở St. George rồi chuyển vào tài khoản ở các ngân hàng khác.

Bằng số tiền này, anh chàng đã trở thành 1 playboy thực thụ khi du lịch quanh thế giới, thăm các địa điểm ăn chơi nổi tiếng như Australian Gold Coast hay các hộp đêm ở Thái Lan. Anh chàng tỏ ra rất sành ăn chơi dù chưa bao giờ có số tiền lớn: anh không chỉ mua 1 chiếc xe hơi hiệu Aston Martin, 1 chiếc hiệu Maserati mà còn mua một chiếc thuyền đua. Luke cũng chi tiền cho những đồ vật có giá trị sưu tầm như các tác phẩm của họa sĩ Banksy hay một áo thi đấu của huyền thoại Michael Jordan kèm chữ kí.

Câu chuyện thần tiên của Luke tưởng như chấm dứt khi ngân hàng phát hiện ra lỗi hệ thống này sau hơn 2 năm. Anh bị tòa tuyên án tổng cộng 7,5 năm cho các tội trạng của mình. Thế nhưng, sau hơn 5 tháng thụ án, một phiên phúc thẩm đã được mở ra, và với luận điểm anh chàng không hề “cố tình phạm tội” mà lỗi là ở ngân hàng, Luke Moore đã được thả tự do.

Hiện tại, Luke Moore phải trả lại toàn bộ những gì anh đã tiêu xài bằng tiền của ngân hàng. Anh sống với mẹ, và lại tiếp tục lái chiếc xe cũ kĩ giá 800$ của mình.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ