Nhóm hacker đe dọa phát hành thêm các công cụ tấn công biến thể của WannaCry trong tháng 6

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nhóm hacker này khẳng định họ vẫn còn nhiều tài liệu, công cụ chưa công bố, bao gồm cả cách thức tấn công vào các chương trình hạt nhân của một số nước.

Tháng 4 vừa qua, nhóm hacker tên là Shadow Brokers đã phát hành một số công cụ khai thác và hack Windows được cho là ăn cắp từ NSA – Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ. Một trong số này được sử dụng để tạo ra cuộc tấn công của ransomware Wannacry làm tê liệt hàng trăm nghìn hệ thống trên thế giới trong những ngày qua.

Hiện tại, một nhóm tương tự tiếp tục đe dọa sẽ tung ra nhiều hơn các công cụ hack trên internet. Nhóm nói rằng những công cụ này được họ đánh cắp từ một nhóm hacker khác có liên quan đến NSA. Trong khi vai trò của Shadow Brokers trong cuộc tấn công của Wannacry vẫn đang được tranh cãi thì việc những công cụ được dùng có nguồn gốc từ NSA là điều gần như chắc chắn và chính các tài liệu của Snowden cũng khẳng định điều này.

Trong một bài đăng blog gần đây, Shadow Brokers đã một lần nữa nhắc lại mong muốn của họ là bán đấu giá tất cả các tài liệu mà mình đang sở hữu và nhóm cũng đe dọa phát tán các tài liệu nếu không nhận được tiền. Các công cụ mà họ đe dọa tiết lộ không chỉ nhắm vào Windows mà còn bao gồm cả việc khai thác hệ thống ngân hàng SWIFT, thiết bị di động và thậm chí các chương trình hạt nhân của Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc.

Cuộc tấn công của Wannacry đã cho thấy tầm quan trọng của những tài liệu mà nhóm hacker này đang nắm giữ. Sẽ càng khủng khiếp hơn nếu họ tiếp tục rò rỉ các tài liệu mới, đặc biệt là khi nó có liên quan đến chương trình hạt nhân của nhiều nước.

Tham khảo: Neowin

NỔI BẬT TRANG CHỦ