Nhóm khiêng quan tài người Ghana gửi thông điệp cảm ơn tới bác sĩ toàn cầu, không quên dọa dẫm những người không chịu cách ly "ra đây nhảy với chúng tôi"

  Dink,  

  Hành động nhỏ, thông điệp lớn!

  Nhóm khiêng quan tài người Ghana gửi thông điệp cảm ơn tới bác sĩ toàn cầu, không quên dọa dẫm những người không chịu cách ly ra đây nhảy với chúng tôi - Ảnh 1.

  Trên màn hình điện thoại/máy tính của bạn là video 7 người đàn ông da màu đang khiêng một cái quan tài, nhún nhảy nhịp nhàng trên nền nhạc điện tử bắt tai. Đến thời điểm này, nhiều khả năng bạn đã bắt gặp video này nhiều đến mức nhìn họ thôi, điệu nhạc kia cũng tự động hiện trong đầu bạn.

  Nhóm khiêng quan tài người Ghana nổi khắp Internet trong dịp đại dịch Covid-19. Họ đã trở thành meme và thành biểu tượng cho cái chết gõ cửa những gia đình không chịu cách ly xã hội hay thực hiện những biện pháp bảo vệ sức khỏe cơ bản; dù là những người mang cái chết trên vai, nhưng họ lại mang nụ cười đến cho vô vàn cư dân mạng.

  via GIPHY

  Meme này xuất hiện đã lâu, nhưng vì chủ đề xoay quanh cái chết, nó lại một lần nữa viral trong thời điểm đại dịch. Những anh chàng khiêng quan tài trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện cả trên sóng truyền hình lẫn được phỏng vấn trên BBC Africa. Trong video mới nhất, họ sử dụng sức ảnh hưởng của mình để gửi lời cảm ơn tới những bác sĩ tuyến đầu trên mọi mặt trận khắp thế giới. 

  Cuối video, họ tiếp tục lan bài học quan trọng: “Ở nhà hoặc là nhảy múa với chúng tôi”; một lời đe dọa nhẹ nhàng nhằm nhắc nhở mọi người hãy ở yên trong nhà, chờ cơn bão Covid-19 qua đi.

  Nhóm khiêng quan tài người Ghana gửi lời cảm ơn tới bác sĩ toàn thế giới.

  Quả là những người có tâm,  sẵn sàng thất nghiệp để không thấy thêm cảnh mất mát.

  Nếu các bạn thắc mắc, thì bài nhạc nền mà những “người mang cái chết trên vai này” nhảy theo là Astronomia, do Vicetone và Tony Igy thể hiện.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày