Những ‘bảo bối’ siêu anh hùng quyền lực nhất trong Marvel

PV,   11/30/2016 12:20 PM

Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, các siêu anh hùng luôn cần đến những món “bảo bối” hay thiết bị công nghệ cao cực kỳ quyền năng để bảo vệ trái đất trước những mối đe dọa khủng khiếp.

Cánh tay Chiến binh Mùa Đông: Đã 8 năm kể từ khi Iron Man (Người sắt) ra mắt khán giả điện ảnh thế giới và mở màn sự hình thành Vũ trụ điện ảnh Marvel. Kể từ đó đến nay, chúng ta đã được chứng kiến các siêu anh hùng sử dụng hàng loạt bảo bối và thiết bị kỳ bí. Thứ đầu tiên cần phải nhắc đến là cánh tay kim loại của Chiến binh Mùa đông (Winter Soldier) Bucky Barnes. Với cánh tay này, Bucky Barnes đủ sức “vùi dập” tơi tả Captain America, người cũng có sức mạnh phi thường.

Hạt Pym: Là sản phẩm của nhà vật lý học Hank Pym, hạt Pym có thể giúp thu nhỏ người sử dụng xuống kích thước của một con kiến hay thổi phồng thành người khổng lồ, đồng thời tăng cường sức mạnh của họ tới mức phi thường. Nhờ hạt Pym, Người kiến (Ant-Man) đã trở thành thành viên đáng giá của biệt đội siêu anh hùng Avenger.

Lựu đạn tạo hố đen: Là vũ khí lợi hại của các Tiên hắc ám (Dark Elf) trong Thor: The Dark World (Thầm sấm Thor: Thế giới bóng tối), loại lựu đạn này có thể tạo ra các hố đen mini nuốt chửng mọi vật.

Búa thần Mjolnir: Búa Mjolnir của Thần sấm Thor là một trong những vũ khí hùng mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel. Với nó, Thor có thể kiểm soát thời tiết, tạo sấm sét, bay và tung ra những cú đánh khủng khiếp. Đây là báu vật chứa đựng pháp thuật, và chỉ có Thor mới có thể sử dụng.

Mũi tên Yaka: Yondu Udonta là thủ lĩnh băng cướp Ravager và là người bắt cóc Peter Quill, biệt danh Star Lord, của nhóm Vệ binh dải Ngân hà (Guardians of the Galaxy). Chỉ với mũi tên Yaka được điều khiển bằng tiếng huýt sáo, Yondu tiêu diệt toàn bộ một binh đoàn của siêu ác nhân Ronan, thậm chí phá hủy cả phi thuyền của chúng.

Khiên của Captain America: Được đúc từ kim loại quý Vibranium, chiếc khiên của Captain America có khả năng hấp thu năng lượng và chống chọi được với mọi lực tác động, kể cả một cú đòn khủng khiếp từ chiếc búa thần kỳ Mjolnir của Thần sấm Thor như khán giả đã thấy trong phần đầu The Avengers. Chiếc khiên còn là một thứ vũ khí tấn công lợi hại của Captain America.

Áo giáp của Báo đen: Xuất hiện trong Avengers: Civil War (Biệt đội siêu anh hùng: Nội chiến), bộ giáp của siêu anh hùng Black Panther được làm từ Vibranium, có khả năng chống đạn và có bộ vuốt có thể cào nát mọi thứ. Với bộ giáp này, Black Panther còn có thể dễ dàng nhảy lên các tòa nhà cao tầng chỉ bằng một cú nhún người.

Áo giáp Hulkbuster: Mọi áo giáp do Iron Man Tony Stark tạo ra đều là những món vũ khí lợi hại, nhưng mạnh mẽ nhất là bộ giáp Hulkbuster. Vũ khí này giúp Tony Stark đánh bại người khổng lồ xanh The Hulk ở cuộc chiến dữ dội trong Avengers: Age of Ultron (Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron).

Tàu sân bay trực thăng SHIELD: Những chiếc tàu sân bay trực thăng của tổ chức SHIELD thuộc dự án Insight - trong phim The Winter Soldier (Chiến binh Mùa đông) - cực kỳ hùng mạnh, có khả năng lơ lửng trên không, tàng hình và có thể tiêu diệt hàng chục nghìn mục tiêu bằng những khẩu súng và đại bác cực mạnh.

Con mắt của Agamotto: Trong Doctor Strange (Phù thủy tối thượng), Con mắt của Agamotto là bảo bối chứa một viên đá Vô cực (Infinity Stone), giúp phù thủy Stephen Strange kiểm soát thời gian, chống lại cái chết, thay đổi số phận.

Đá Vô cực: Gần như tất cả những viên đá Vô cực với sức mạnh phi thường đã xuất hiện trong các bộ phim của Marvel. Từng viên có thể hủy diệt cả hành tinh, mở cánh cửa di chuyển đi bất cứ đâu trong vũ trụ, tạo ra vũ khí có sức công phá dữ dội, thay đổi thời gian, kiểm soát trí não con người.... Siêu phẩm Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến Vô cực) ra mắt vào năm 2018 sẽ là thời điểm những viên đá Vô cực hội tụ trong tay siêu ác nhân Thanos, kẻ có thể tiêu diệt cả vũ trụ.

Theo Zing News

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ