Những bức ảnh chụp tượng thần cũng bị Facebook chặn với lý do "khiêu dâm"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một bức ảnh chụp thần biển Neptune đã bị đội ngũ kiểm duyệt của Facebook chặn với lí do "quá khiêu dâm".

Bức ảnh một bức tượng Neptune (vị thần biển trong truyền thuyết của Châu Âu) theo phong cách phục hưng được trưng bày tại Ý gần 5 thế kỷ đã bất ngờ bị Facbook chặn với lí do: “quá khiêu dâm”.

Elisa Barbari, một nhà văn địa phương, tải lên một bức ảnh của bức tượng có từ thế kỷ thứ 16 và là biểu tượng của thành phố Bologna kèm theo thông tin: “Câu chuyện, sự tò mò và góc nhìn của Bologna”.

Nhưng sau đó nhân viên Facebook đã từ chối ảnh chụp bức tượng đồng cao 3,2 mét đứng ở Piazza del Nettuno vì vi phạm các chính sách của website.

Trong thông điệp gửi cho Barbari sau đó, Facebook nói rằng: “Một bức ảnh chứa nội dung khiêu dâm vì phô bày các phần cơ thể quá mức hoặc khiến người xem tập trung vào các bộ phận của cơ thể vượt mức cần thiết”.

Barbari cho biết cô “phẫn nộ và tức giận” trước quyết định của Facebook. Cô cho biết: “Tôi muốn quảng bá trang của tôi, nhưng có vẻ Facebook cho rằng đây là một hình ảnh khiêu dâm vì khoe da thịt quá nhiều. Neptune mà như vậy sao? Thật điên rồ”.

Cô nói thêm: “Những năm 1950, trong lễ tốt nghiệp của học sinh, họ đã che bức tượng Neptune. Có lẽ Facebook muốn bức tượng mặc quần áo một lần nữa”.

Bức ảnh của Neptune là hình ảnh vô hại mới nhất được chặn lại bởi các nhà kiểm duyệt của Facebook. Mette Gjerskov (người Đan Mạch) cho biết cô không thể tải lên bức ảnh nàng tiên cá ở Copenhagen “bởi nó để trần nhiều quá và mang yếu tố tình dục”.

Tháng Mười Một vừa qua, Facebook cũng đã phải xin lỗi sau khi loại bỏ hình ảnh của một nhân viên cứu hỏa với những vết sẹo nghiêm trọng do bỏng.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Nhóm chúng tôi xử lý hàng triệu hình ảnh quảng cáo mỗi tuần, và một số trường hợp chúng tôi sai sót khi cấm những bức ảnh không vi phạm chính sách. Chúng tôi xin lỗi vì sự phiền nhiễu này”.

Tuy nhiên, sau khi Barbari gửi khiếu nại, Facebook vẫn chưa cho phép bức ảnh Neptune được phục hồi trên trang cá nhân của cô.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ