Những cỗ máy vĩ đại nhất thế giới sẽ khiến bạn buộc phải ngước nhìn

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Những cỗ máy được giới thiệu trong bài sẽ vô cùng kỳ quái, nhưng hiệu quả công việc mà chúng đảm nhiệm thì phải nói là rất tuyệt vời.

Ở bài trước các bạn đã được xem người thợ lái máy xúc lành nghề trổ tài làm hot-dog vô cùng ảo diệu. Những người điều khiển các cỗ máy khổng lồ trong các đoạn clip trong bài này chắc cũng sẽ đem đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm vô vùng thú vị.

1. Xe bánh xích 2.400 tấn chuyên dùng trong vận chuyển tên lửa và tàu con thoi không gian tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral.

2. Máy khoan Bertha đi đến đâu là để lại đằng sau nó một đường hầm có đường kính hơn 17 m;

3. Chiếc máy xúc Bagger 293 lạ thường - lớn nhất trong lịch sử những chiếc xe hoạt động trên cạn: có khối lượng 14.200 tấn, cao 96 m. Nó hoạt động trong ngành khai thác than ở Đức, hàng ngày di chuyển 240 nghìn mét khối đất đá.

Ba cỗ máy lớn nhất thế giới

Thật đáng tiếc, không phải tất cả chúng ta, mà chỉ có những người được đào tạo và tuyển chọn đặc biệt mới đủ khả năng điều khiển, vận hành các thiết bị khổng lồ này. Chắc chắn cuộc cạnh tranh và chạy đua để giành được vị trí người cầm lái cũng gay cấn không kém gì thi đại học. Tuy nhiên, bạn không cần phải buồn. Chúng ta có thể có được trải nghiệm “sau tay lái” cũng rất thú vị với những cỗ máy nhỏ hơn.

Những cỗ máy nhỏ mà có võ

Trên thực tế, một cỗ máy lại có khả năng ứng dụng rất rộng rãi, ứng với mỗi công việc cụ thể lại sử dụng một loại trang bị khác nhau. Cùng là gầu xúc, nhưng máy xúc sử dụng loại thông thường hay loại 2 hàm làm được những việc khác nhau như di chuyển hàng hóa, con lươn (dải phân cách) đường bộ, nạy lớp phủ nhựa đường hoặc bê tông, khoan nước ngầm hay đào hầm… Trong video tiếp theo, chúng ta sẽ xem những công dụng rất kỳ lạ của máy xúc khi được trang bị những “phụ kiện” độc - hầu hết trong số đó chúng ta thậm chí khó mà gọi tên chính xác được.

Các công năng kỳ diệu của máy xúc

NỔI BẬT TRANG CHỦ