Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro được trang bị rất nhiều công nghệ hàng đầu thế giới mà smartphone của Apple và Samsung thậm chí còn chưa có.

Mặt lưng kính với chất liệu "Hyper Optical Pattern"

Hiện nay đa số smartphone cao cấp trên thị trường đều sử dụng mặt lưng kính, và đặc điểm chung của những chiếc máy như vậy là chúng rất bám dấu vân tay và dễ bị trơn trượt khi người dùng cầm nắm. Để khắc phục điều này, Huawei đã phủ lên kính của Mate 20/Mate 20 Pro một lớp mang tên "Hyper Optical Pattern". Nó tựa như một lớp họa tiết sần, giúp giảm thiểu tình trạng bám dấu vân tay và tạo cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 1.

Chất liệu "Hyper Optical Pattern" giúp tránh bám vân tay và trơn trượt

Kirin 980: Con chip đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 7nm, sở hữu nhân Cortex-A76 và NPU kép

Huawei luôn trang bị dòng chip xử lý Kirin do chính hãng phát triển trên dòng smartphone của mình. Bên trong Mate 20 và Mate 20 Pro là con chip mới và cao cấp nhất của Huawei hiện nay - Kirin 980. Con chip này được Huawei công bố hồi cuối tháng 8 và là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, nó cũng là con chip đầu tiên sử dụng nhân Cortex-A76 hiệu năng cao do ARM phát triển và được tích hợp NPU kép nhằm phục vụ cho các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 2.

Kirin 980 là một con chip với nhiều công nghệ mới

Smartphone với tốc độ LTE và Wi-Fi nhanh nhất thế giới, GPS kép

Mate 20 Pro là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị modem LTE Cat.21, cho tốc độ tải về qua mạng LTE lên đến 1.4Gbps. Theo Huawei, tốc độ này của Mate 20 Pro thậm chí còn vượt qua cả Galaxy Note9 và iPhone XS Max. Không chỉ có vậy, tốc độ tải về tối đa qua mạng Wi-Fi của nó cũng lên đến 1.7Gbps, cũng là nhanh nhất thế giới, đương nhiên với điều kiện là router của bạn cũng phải hỗ trợ. Ngoài ra, nó được trang bị công nghệ GPS kép dual band (L1+L5) giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác khi định vị vị trí người dùng.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 3.

Mate 20 Pro là smartphone có tốc độ tải về qua mạng LTE nhanh nhất thé giới

Hệ thống 3 camera với ống kính góc siêu rộng, góc thường và zoom

Tương tự như P20 Pro trước đó, Mate 20 và Mate 20 Pro tiếp tục được trang bị cụm 3 camera do Huawei hợp tác cùng Leica. Tuy nhiên, nếu như một trong ba camera của P20 Pro là cảm biến đơn sắc, thì Huawei đã thay thế nó bằng camera góc siêu rộng trên Mate 20 và Mate 20 Pro. Ưu điểm của camera góc siêu rộng là nó có thể đưa vào khung hình nhiều thứ hơn so với camera thông thường, phù hợp để chụp phong cảnh hay những nơi chật hẹp.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 4.

Hệ thống 3 camera của Leica

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 5.

Một hình ảnh chụp bằng ống kính góc siêu rộng của Mate 20 Pro

Bên cạnh đó, Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro cũng sở hữu camera góc thường và zoom, tất cả đều với thông số khủng. Đặc biệt, camera của Mate 20 Pro còn có độ phân giải lên đến 40MP, thuộc vào hàng cao nhất trên smartphone hiện nay.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 6.

Cả 3 camera của máy đều có thông số khủng

Quay phim xóa phông

Nếu như trên thị trường hiện đã có nhiều smartphone với khả năng chụp ảnh tách chủ thể khỏi phông nền (hay còn gọi là chụp ảnh xóa phông), thì nay với Mate 20 Pro, Huawei đã nâng lên một tầm cao mới với tính năng quay phim xóa phông. Người dùng có thể tạo ra những thước phim với hiệu ứng rất "cinematic" nhờ tính năng này. 

Loa đặt trong cổng USB-C

Huawei Mate 20 Pro được trang bị hệ thống loa kép với cách thức bố trí giống với đa số smartphone ngày nay, cụ thể là một loa được đặt ở loa thoại và một loa được đặt ở cạnh dưới. Tuy nhiên, cạnh dưới của Mate 20 Pro thay vì được khoét lỗ như những smartphone khác để đặt loa ngoài, thì Huawei đã khéo léo đặt loa của chiếc máy này bên trong cổng USB-C. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho máy.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 7.

Cạnh dưới của Mate 20 không bị đục lỗ loa như những smartphone khác, do loa đã được tích hợp bên trong cổng USB-C

Thẻ nhớ NM Card

Huawei Mate 20 Pro không sử dụng thẻ nhớ microSD mà người dùng quen thuộc, thay vào đó, nó sử dụng thẻ nhớ NM Card, viết tắt của Nano Memory Card. Ưu điểm của NM Card là nó có kích thước nhỏ hơn microSD (cụ thể là chỉ nhỏ bằng Nano SIM) tuy nhiên vẫn cho dung lượng lớn lên đến 256GB.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 8.

Chuẩn thẻ nhớ NM Card mới có kích thước nhỏ hơn microSD và chỉ bằng một chiếc Nano SIM

Sạc nhanh SuperCharge với công suất lên đến 40W

Mate 20 và Mate 20 Pro sở hữu viên pin có dung lượng là 4000mAh và 4200mAh. Mặc dù vậy, Huawei cho biết Mate 20 Pro có thể sạc 70% chỉ trong 30 phút nhờ vào công nghệ sạc nhanh SuperCharge phiên bản mới với công suất lên đến 40W. Trong khi đó, Mate 20 cũng được trang bị công nghệ này nhưng có công suất 22.5W thấp hơn.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 9.

Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro được trang bị công nghệ sạc SuperCharge

Công nghệ sạc nhanh của Mate 20 và Mate 20 Pro thật sự là một ưu thế lớn so với đối thủ, đặc biệt là iPhone. Nếu như đối với những smartphone khác, đôi khi người dùng sẽ phải chờ đợi từ 1.5-2 tiếng thì mới có thể sạc được đến một mức độ đủ dùng, thì với Mate 20 Pro, chỉ cần khoảng 30 phút là pin đã được sạc đến 70%. Đừng quên rằng, Mate 20 và Mate 20 Pro có dung lượng pin lớn (4000mAh và 4200mAh), vậy nên 70% này là hoàn toàn thoải mái cho người dùng sử dụng trong ngày.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 10.

So sánh với iPhone X, Mate 20 Pro sạc nhanh hơn đáng kể

Sạc không dây ngược cho thiết bị khác

Mate 20 và Mate 20 Pro hỗ trợ sạc không dây 15W, tuy nhiên, điểm độc đáo của riêng Mate 20 Pro là nó còn có thể sạc không dây ngược cho các thiết bị khác. Tất cả những gì người dùng cần làm là bật tính năng sạc ngược trong phần cài đặt, sau đó đặt thiết bị cần sạc lên lưng của Mate 20 Pro. Do cũng sử dụng chuẩn Qi phổ biến, vậy nên người dùng có thể sạc không dây ngược cho gần như tất cả các thiết bị hiện nay, bao gồm cả Apple iPhone và Samsung Galaxy.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 11.

Người dùng có thể sạc không dây ngược cho thiết bị khác bằng Mate 20 Pro

Nhận dạng khuôn mặt 3D

Mate 20 Pro được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D với các thành phần linh kiện như máy chiếu điểm, camera hồng ngoại và đèn chiếu tương tự như Face ID của Apple. Đây là smartphone hiếm hoi trong làng Android có được công nghệ này.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 12.

Mate 20 Pro được trang bị công nghệ mở khóa khuôn mặt 3D

Khi mở khóa máy, Mate 20 Pro sẽ chiếu 30.000 điểm vô hình lên khuôn mặt của người dùng để tạo ra sơ đồ chiều sâu. Huawei cho biết tỷ lệ nhận dạng sai của hệ thống mở khóa khuôn mặt này chỉ là 1/1.000.000 (1 triệu). Nó cũng hoạt động hiệu quả trong bóng tối.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Bên cạnh nhận dạng khuôn mặt, Mate 20 Pro còn có cảm biến vân tay dưới màn hình. Mặc dù tốc độ nhận dạng khuôn mặt của máy đã rất nhanh và người dùng hiếm khi phải dùng cảm biến vân tay, tuy nhiên nó cũng tỏ ra có ích trong một số trường hợp, ví dụ như khi người dùng đeo khẩu trang chẳng hạn. Sự kết hợp giữa nhận dạng khuôn mặt 3D và cảm biến vân tay dưới màn hình giúp Mate 20 Pro trở thành mẫu máy thuộc hàng toàn diện nhất hiện nay trong khía cạnh bảo mật sinh trắc học.

Những công nghệ nổi trội của Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro khiến Apple và Samsung không khỏi dè chừng - Ảnh 13.

Mặc dù đã có mở khóa khuôn mặt, tuy nhiên Mate 20 Pro còn được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

NỔI BẬT TRANG CHỦ