Những điều cần làm đầu tiên khi tậu mới một chiếc smartphone Android

  Yến Thanh,  

  Sau đây là những bước kiểm tra, thiết lập cơ bản giúp một chiếc smartphone Android được vận hành trơn tru ngay từ khi mua về.

  1. Kiểm tra tất cả những thứ có trong hộp máy

  samsung galaxy s6 edge unboxing aa (4 of 20)

  Một trong những điều cần làm đầu tiên khi bạn mua mới chiếc smartphone Android đó là kiểm tra tất cả các thành phần có trong hộp máy như smartphone, sạc, cáp, sách hướng dẫn, tai nghe, phụ kiện đi kèm nếu có đề phòng trường hợp "thiếu" phụ kiện...

  2. Quan sát kỹ chiếc smartphone

  htc-one-m9-review-aa-29-of-34

  Sau khi đã kiểm tra các thành phần có trong hộp máy, chúng ta cần quan sát kỹ chiếc smartphone của mình nhằm tránh việc máy đã bị xước xát hoặc gặp những thiếu sót về ngoại hình. Bởi đôi khi, có nhiều trường hợp ghi nhận máy đã bị lỗi kể từ lúc xuất xưởng.

  3. Chắc chắn viên pin có thể sạc bình thường

  samsung galaxy s6 edge unboxing aa (6 of 20)

  Nếu ngoại hình của máy đã được kiểm tra, tiếp theo, bạn cần bật smartphone và sạc thử để đảm bảo viên pin cũng như phụ kiện của máy hoạt động ổn định. Bởi dù chiếc smartphone có tốt, nhưng không thể sạc pin hoặc phụ kiện có vấn đề thì nó sẽ gây ra không ít khó chịu cho người dùng.

  4. Kết nối Wifi

  ASUS Zenfone 2-25

  Tiếp theo, bạn cần kết nối thử vào Wifi tại nhà hoặc cửa hàng để chắc chắn thiết bị của bạn có thể truy cập mạng ổn định.

  5. Kiểm tra bản cập nhật hệ điều hành mới nhất

  Sẽ thật thú vị nếu chiếc smartphone Android mà bạn mới mua về có thể được nâng cấp lên phiên bản mới. Điều này đồng nghĩa, bạn không chỉ được trải nghiệm một nền tảng tân tiến mà các lỗi trên hệ điều hành Android cũ cũng có thể được cải thiện đáng kể.

  6. Đăng nhập tài khoản Google

  Android Accounts settings Google Sync

  Nếu bạn là một tín đồ của Android thì chắc chắn bạn sẽ cần đăng nhập ngay tài khoản Google để sử dụng các dịch vụ đi kèm và truy cập vào chợ ứng dụng Google Play.

  7. Kiểm tra phần Settings

  Nếu mọi chức năng của chiếc smartphone đều hoạt động tốt, bạn nên truy cập vào phần Settings để làm quen với giao diện này, đồng thời tìm tòi những tùy chỉnh mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn, từ đó, có thể dễ dàng tùy biến thiết bị theo nhu cầu cá nhân.

  8. Cập nhật phiên bản ứng dụng

  Tất nhiên rồi, để sử dụng máy mượt mà, trơn tru và hạn chế những lỗi không mong muốn, chúng ta nên cập nhật các phiên bản ứng dụng ngay khi có thể.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ