Xem bản thử nghiệm

Những điều sai lầm trong cuộc sống mà chúng ta vẫn luôn tin vào

Long.J , Theo Thời Đại

Có rất nhiều quan niệm cũ, đúng có sai có. Ta thường cho rằng những gì được nhắc đến nhiều là đúng, tuy nhiên sự thật đôi khi không phải như vậy.

Một mình có nghĩa là cô đơn

Thấy ai đó thường xuyên 'một mình' không có nghĩa là họ cô đơn, luôn có đôi có cặp cũng không phải luôn vui vẻ, hạnh phúc. Thà một mình còn hơn ở trong một mối quan hệ tồi tệ.

Nếu cảm thấy không vui, hãy nghỉ ngơi và dành thời gian cho người bạn lớn nhất của mỗi người - chính bản thân chúng ta. Hiểu rõ giá trị của bản thân, chỉ có như vậy bạn mới tự trân trọng chính mình và trân trọng những mỗi quan hệ khác.

Hạnh phúc là khi có mọi thứ mình muốn

Hạnh phúc không có nghĩa là bạn không còn mong muốn gì nữa, trái lại hạnh phúc có nghĩa là bạn hài lòng về những gì mình có và kiên nhẫn chờ đợi những gì chưa đến với mình.

Đôi khi chúng ta quá bị cuốn hút vào việc phải cố gắng để đạt được điều gì đó lớn lao, đến nỗi chúng ta không chú ý tới những điều nhỏ bé, mà chính những điều này mới đem lại niềm vui cho cuộc sống. Vì vậy, hãy hiểu hết giá trị tất cả những gì chúng ta đang có. Để sau không phải nuối tiếc rằng mình đã bỏ quên những ngày tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời.

Nỗi đau là thứ có thể nhìn thấy được

Dường như, rất ít gia đình dạy con trẻ phải biết "tôn trọng" và không được xem thường nỗi đau của người khác. Điểm khác biệt là có người giỏi giấu nỗi đau của mình hơn người khác mà thôi.

Bạn đâu thể biết được những gì đã xảy ra khi người khác không thể hiện ra. Phán xét người khác là việc làm không cần thiết, phí thời gian và công sức. Nếu bạn có thời gian phán xét người khác, bạn quá rảnh rỗi đấy.

Không nhất thiết phải có những giai đoạn đau đớn, khó khăn

Đôi khi mọi việc diễn ra tồi tệ trước khi trở nên tốt đẹp. Đôi khi bạn phải chọn nhầm người trước khi chọn đúng người. Đôi khi bạn phải cảm thấy yếu đuối để biết mạnh mẽ thực sự là như thế nào. Đôi khi bạn phải cảm nhận được một chút đau khổ thì mới nhận ra được bạn thực sự chẳng bao giờ gục ngã. Đôi khi bạn phải gặp nhiều người bạn thích trước khi tìm thấy người mình yêu.

Chính xác, cuộc sống này không có gì miễn phí. Hãy cứ đánh đổi sân si của tuổi trẻ để đổi lấy sự chững chạc và trưởng thành.

Ngồi một chỗ mơ mộng chỉ làm lãng phí thời gian

Những món quà to lớn nhất là những thứ mắt thường không thấy được nhưng trái tim cảm nhận được sâu sắc nhất. Những gì chúng ta có thể thấy thường chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Trí tưởng tượng thể nhìn thấy được cả những thứ bên dưới bề mặt - phần cực kỳ quan trọng mà mắt không thể thấy. Ở đâu đó, có thứ gì đó vô hình đang chờ khám phá, bạn phải mơ mộng thật nhiều may ra mới thấy được.

Theo Brightside

Bình luận