Những hero đang bị lãng quên trong DotA 6.74c

DH,  

DotA 6.75 sắp ra đời và chúng ta nên nhìn lại những hero nào trong 108 vị anh hùng đang dần mờ nhạt.

Visage

Đã rất lâu rồi chúng ta không còn thấy bóng dáng Necrolic, một trong những hero tanker Intelligence mạnh của DotA. Sở hữu nhiều skill khác nhau và có thể đảm nhiệm nhiều vai trò như gank, support hoặc tank nhưng thật sự thời gian gần đây chúng ta không thấy bóng dáng của hero này trên cả DotA Public lẫn Competitive.

Nói thêm về của Visage, ultimate 2 chú dơi Familiar tuy hay nhưng chỉ dành cho người chơi giỏi điều khiển để vừa gank, combat và thăm dò hoặc farm, push. Grave Chill thì hút một lượng MS và AS của đối phương và chuyển chúng sang cho Visage, đây là skill giúp cho Visage có thể gank nhưng hơi kém hiệu quả trong combat lớn.

nhung-hero-dang-bi-lang-quen-trong-dota-674c
Tanker đa năng, Visage.

Còn Soul Assumption thì giống như Aphotic Shield của Abanddon nhưng lợi hại hơn. Đó là cứ mỗi 110 damage Visage nhận thì skill này tăng thêm một 1 charge, tối đa 6 charge ở level 4, khi cast ra thì damage được tính theo 20 60*(số charge), tức là vào khoảng 380 damage nếu max charge. Đây là skill giúp Visage dứt điểm nhưng chỉ khi hero này nhận một lượng damage kha khá. Đòi hỏi người chơi phải giỏi để vừa combat tốt mà vẫn bình tĩnh cast skill ngược lại.

Gravekeeper’s Cloak cho Visage khả năng tank với armor và kháng phép khá cao nhưng bù lại, cứ mỗi lần nhận damage thì một lớp giáp bị mất đi. Skill nào nghe cũng có vẻ ha nhưng bù lại phải tính toán và đòi hỏi kỹ thuật cao khi chơi khiến Visage ít được pick.

nhung-hero-dang-bi-lang-quen-trong-dota-674c

Lý do đầu tiên có lẽ là do cộng đồng còn đang bị bội thực bởi những hero dễ chơi hoặc quen thuộc. Còn Visage thì dù xuất hiện đã lâu nhưng sau lần remake khá lớn thì hero này không còn thú vị nữa, các skill của hero này đều khó hiểu và ngay cả lối chơi cũng quá đa năng nên những người chơi mới sẽ không chọn hero này. Còn những tay chơi lâu năm sẽ chọn những hero hot boy mà chúng ta thường thấy để chơi.
 
Razor

Cũng là một Agility hero có khả năng late và tank, combat cũng khá mạnh nhưng Razor lại rất ít được pick. Không rõ lý do nhưng có lẽ bộ skill thiếu khả năng dứt điểm khiến Razor chưa bao giờ được pick nhiều trong DotA.

nhung-hero-dang-bi-lang-quen-trong-dota-674c

Viper

Đã từng một thời đây là nỗi khiếp sợ nhất DotA khi lúc đó map này còn rất ít hero có khả năng dứt điểm hoặc disable mạnh. Chỉ có Dark Seer mới có thể chống lại Viper, ngoài ra thì đây là hero vừa tank vừa late lại có thể gank cực tốt. Yếu điểm không thể combat và dứt điểm kém cũng như ít được nhắc đến trong thời gian qua khiến Viper đang chìm vào quá khứ.

nhung-hero-dang-bi-lang-quen-trong-dota-674c
Từ lúc có Ghost Scepter và Force Staff, một số hero trở nên mất đi sức mạnh.

Và còn rất nhiều hero cũng đang dần biến mất khỏi danh sách hero của họ như Nerubian Assassin...
Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ