Gần 2 tuần sau khi Apple được cấp phép thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại California (Mỹ), những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe của “táo khuyết” đã được chụp lại.

Theo người chứng kiến, chụp ảnh và gửi về cho Bloomberg, chiếc Lexus RX450 màu trắng xuất phát từ một cơ sở của Apple trong tuần này và trang bị hàng loạt cảm biến. Các cảm biến bao gồm hệ thống lidar 64 kênh của Velodyne Lidar, ít nhất 2 radar và nhiều camera. Một chuyên gia trong ngành nhận xét dường như chúng được mua trực tiếp từ nhà sản xuất thay vì tự chế.

Sở Giao thông cơ giới California đã cho phép Apple thử nghiệm 3 mẫu xe vào đầu tháng này. Project Titan được đồn thổi của Apple vừa trải qua 12 tháng khó khăn kể từ khi Bob Mansfield, một giám đốc kỳ cựu, dẫn dắt từ tháng 4/2016. Theo nguồn tin, ông tham gia vào dự án để tập trung phát triển phần mềm lái xe tự động trước khi nhà sản xuất iPhone nghĩ về phát triển chiếc xe riêng. Apple được cho là đã thảo luận để cấp phép công nghệ cho các nhà sản xuất xe hơi như Volkswagen và BMW.

Cho đến nay, California đã cho phép 30 công ty thử nghiệm xe tự lái, trong đó có nhiều doanh nghiệp công nghệ, startup, hãng xe hơi, nhà cung ứng ô tô. Các nhà làm luật cũng viết lại quy định để cho phép thử nghiệm xe tự lái mà không cần sự hiện diện của tài xế dù vẫn yêu cầu khả năng can thiệp từ xa.
Cùng với Apple, Waymo của Google và startup Zoox cũng dùng Lexus RX540 do Toyoto sản xuất để thử nghiệm công nghệ xe tự lái.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Kỳ lạ chiếc iPhone 17 Pro Max Cam Vũ Trụ bỗng đổi sang màu hồng đỏ
Một người dùng trên Reddit cho biết chiếc iPhone 17 Pro Max màu cam Cosmic Orange của mình bất ngờ đổi sang màu hồng, làm dấy lên nghi vấn về lỗi nhuộm anod hoặc phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất.
Lần đầu thấy MKBHD khen Xiaomi hơn iPhone