Những món đồ dễ khiến người dùng "phát điên" này cần lắm một ý tưởng mới

Ryankog,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Những món đồ này đã tồn tại hàng thế kỷ, nhưng đến giờ vẫn chưa ai cho ra đời thiết kế mới để chúng phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.

Cuộc sống vốn là một chuỗi những điều căng thẳng mà ta phải đối mặt, như nợ nần, sức khỏe, công việc. Nhưng không chỉ những điều to tát đó mới làm bạn thấy khó chịu, ngay cả những thứ vật dụng thường ngày cũng đủ khả năng khiến một người vốn rất bình tĩnh cũng phải “phát điên”.

Từ các chai dầu gội không bao giờ có thể xài cạn được, cho đến các sản phẩm được đóng gói tệ hại khiến bạn phải trầy trật mới mở được, dưới đây là một số thứ đã xuất hiện hàng thế kỷ, nhưng vẫn chưa được thiết kế lại để phù hợp với cuộc sống ngày càng phát triển của con người và ta vẫn phải “ngậm ngùi” sống chung với chúng.

Vòi nước nóng lạnh trên bồn rửa tay được đăng ký bản quyền thiết kế lần đầu vào năm 1880. Nhưng cho đến tận 136 năm sau, vẫn không có một ai thiết kế lại nó để người dùng có thể rửa hai tay mà không phải chạm người vào bồn, vì chắc rằng nó cũng không sạch sẽ cho mấy.

Bạn đã từng bao giờ phải “tức điên” khi phải tháo một sản phẩm nào đó được bọc trong hộp nhựa cứng mà không có chỗ mở chưa, chắc chắn là không ít lần rồi nhỉ? Vì rất nhiều sản phẩm điện tử có cách đóng gói khó chịu như vậy, và ta vẫn phải “cắn răng chịu đựng, sống chung với lũ”.

Cách nhanh nhất để khiến một người trở nên ngây ngô là để họ mở một cánh cửa công cộng. Dù cho bạn có kéo ra hay đẩy vào, thì chắc chắn sẽ có lúc làm sai.

Về mặt lý thuyết thì máy làm khô tay tự động nghe có vẻ rất tuyệt. Nhưng trên thực tế thì đa phần những chiếc máy này chỉ thổi gió vào tay bạn chứ không thật sự làm khô. Nếu chẳng may sử dụng đúng máy có cảm biến chuyển động yếu thì bạn nên lau tay bằng giấy sẽ nhanh hơn.

Những chiếc dù đã tồn tại từ thế kỷ thứ nhất, nhưng đến tận bây giờ chúng vẫn rất mỏng manh và dễ bị hỏng khi gặp giông bão. Nhiều chiếc dù bị lộn ngược hoặc rách tả tơi trong cơn mưa lớn.

Cho dù bạn là người sử dụng kem đánh răng tỉ mỉ đến mức nào đi nữa thì chắc chắn bạn sẽ “nóng máu” khi còn một chút kem mà bạn không thể sử dụng được. Nếu ai đó phát minh ra cách giải quyết vấn đề này thì người đó xứng đáng được một giải Nobel.

Điều tương tự cũng xảy ra với những chai dầu gội, vốn sử dụng khí nén để đẩy dung dịch bên trong ra ngoài, nhưng khi đã sử dụng gần hết thì cơ chế hoạt động này lại trở nên vô dụng và bạn không thể dùng được số dầu gội còn lại trong chai (trừ khi...đổ nước vào).

Màng nhựa có thể bảo quản thực phẩm khá tốt, nhưng cũng là một cơn ác mộng khi bạn không quen sử dụng chúng. “Cứu nhân” duy nhất của bạn chính là hộp các tông giúp giữ cuộn nhựa ở đúng vị trí.

Tất cả chúng ta đều biết trong nhà vệ sinh tồn tại rất nhiều vi khuẩn có hại, nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết các nhà vệ sinh trong hộ gia đình vẫn sử dụng cần gạt hoặc nút nhấn xả nước chứ không dùng bàn đạp hoặc hệ thống tự xả nước. Bên cạnh đó, một lần xả cũng tiêu tốn một lượng lớn nước, trong khi rất nhiều người trên thế giới không có nước sạch để sử dụng.

Tham khảo: techinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ