Những "người hùng" bị thất sủng tại Apple

Yến Thanh,   Theo PLXH 10/14/2014 12:00 AM

Slogan "It's been way too long" được đi kèm với thư mời tại sự kiện 16/10 gợi ý tới những sản phẩm bị thất sủng của Apple.

Sau những tin đồn về loạt sản phẩm sẽ lên kệ trong sự kiện vào ngày 16 tháng 10, Apple đã gửi đi thư mời tới các chuyên trang công nghệ, các lập trình viên, chuyên gia về công nghệ với cùng một slogan "It's been way too long" với khá nhiều ẩn ý. Theo đó, Táo Khuyết đang úp mở về một sản phẩm đã bị rơi vào lãng quên sẽ được tung ra phiên bản mới. Vậy đâu là những sản phẩm có thể nằm trong tầm ngắm của hãng?

iPod

Từng là "người có công" với Apple, giúp hãng tạo dựng tên tuổi và mở ra xu hướng nghe nhạc mới cho những ai yêu công nghệ, tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, có vẻ như iPod đã sớm bị gạt khỏi danh sách sản phẩm phần cứng được ưu tiên hàng đầu. Mà thay vào đó, Táo Khuyết tập trung hơn vào các thiết bị như iPhone, iPad... Thậm chí, trong báo cáo tài chính quý của Apple, doanh số về iPod cũng chẳng hề được nhắc tới.

Được biết, đã hơn 1 năm kể từ khi chiếc iPod Nano nhận được bản nâng cấp phần cứng gần nhất chính là chiếc iPod Shuffle. Tuy nhiên, kể từ đó cho tới nay, tương lai của dòng sản phẩm này vẫn là 1 ẩn số và chẳng ai có thể nói trước được số phận của chúng có như chiếc iPod Classic trước đây.

Trong đó, lý do lớn nhất khiến máy iPod không còn được ưa chuộng chính bởi những chiếc smartphone đã làm rất tốt công việc của máy nghe nhạc. Do đó, chẳng có lý gì khi người dùng sẽ mua thêm 1 chiếc máy để được nghe nhạc nếu iPod vẫn bê nguyên những tính năng của dòng sản phẩm cũ lên đó.

Mac Mini

Được mệnh danh là "người hùng bé nhỏ" trong gia tộc Apple Mac, Mac Mini gần như đã đi vào dĩ vãng trong làng công nghệ thế giới. Cũng cần phải nói rằng, đã hơn 2 năm kể từ khi chiếc Mac Mini mới nhất nhận được một bản nâng cấp mạnh mẽ. Thế nhưng, năm 2014 có thể sẽ là thời điểm mà dòng sản phẩm này được Apple làm mới. Cách đây ít lâu, từng có những tin đồn cho rằng Apple đang chuẩn bị tung ra 1 phiên bản Mac Mini mới bên cạnh những chiếc iPad thế hệ tiếp theo.

Apple TV

Từng được coi là dòng sản phẩm chiến lược của Apple và có trách nhiệm định hướng lại phân khúc smart TV vốn rất màu mỡ, tuy nhiên, thành công của Apple TV là không đáng kể. Ngoài việc mở rộng hợp tác với các kênh truyền hình, thường xuyên cập nhật các nội dung số, thay đổi giao diện dựa trên nền tảng iOS 8 nhưng tất cả những điều này vẫn là chưa đủ với "kẻ định hướng".

Do đó, nếu được cho 1 cơ hội, chúng ta có kỳ vọng về một phiên bản mới với khả năng kết nối Wi-Fi, Bluetooth nhanh hơn cùng với đó là tính năng trình chiếu video độ phân giải 4K. Về mặt phần mềm, một số nguồn tin cho biết Apple TV sắp có một kho ứng dụng riêng và sản phẩm này sẽ hỗ trợ tác vụ chơi game của người dùng.

Màn hình Apple Thunderbolt

Vào năm 2013, việc tung ra Mac Pro phiên bản mới đã được coi là cơ hội tuyệt vời để Apple nâng cấp màn hình Thunderbolt, tuy nhiên, đáng tiếc là điều này đã không xảy ra. Trước đó, từng có những tin đồn cho rằng Apple đang nung nấu một sản phẩm màn hình 27 inch với độ phân giải 5K (5.120 x 2.880 pixel). Hiện thông tin trên vẫn đang được xác thực và nếu đây là sự thật, nhiều khả năng thiết bị này sẽ ra mắt kèm iMac hoặc hoạt động như một màn hình độc lập.

Tham khảo: Cultofmac

>>Tìm hiểu quy trình mạ vàng iPhone 6

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày