Những siêu anh hùng và phản diện dưới đây đều dựa trên nhân vật có thật trong lịch sử

  Long.J,  

  Trên thực tế, có khá nhiều siêu anh hùng và nhân vật phản diện nổi bật trong thế giới comics được lấy cảm hứng từ những nhân vật có thật và điều đó đã được thừa nhận một cách công khai.

  1. Tony Stark/Iron Man - Tỷ phú Howard Hughes và Elon Musk

  Hình tượng của Tony Stark được Stan Lee sáng tác dựa theo Howard Hughes, một nhà tỷ phú mà Stan Lee miêu tả là rất thích phiêu lưu, giỏi sáng chế, cực có duyên với phụ nữ, tính cách lập dị và không bao giờ thiếu tiền.

  Đến khi thế giới biết tới Elon Musk, người hâm mộ lại dấy lên nghi ngờ vì chỉ thiếu bộ giáp nữa thôi là Elon sẽ chính xác là Iron Man đời thực.

  2. Joker - Conrad Veidt

  Một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong thế giới comics chính là Joker.

  Có thể bạn chưa biết, Joker được dựa trên hình mẫu của diễn viên gạo cội Conrad Veidt trong bộ phim The Man Who Laughs (1982). Điệu cười man rợ và lớp hóa trang lòe loẹt củaConrad Veidt khiến người xem phải khiếp sợ và ám ảnh trong suốt một thời gian dài.

  3. Tổng biên tập khó tính J. Jonah Jameson trong Spider-Man chính là Stan Lee?

  Hà khắc, độc đoán và chỉ thích ra lệnh, đó chính là tổng biên tập J. Jonah Jameson trong Spider-Man.

  Nhân vật này được tạo ra bởi Steve Ditko cùng Stan Lee với hình mẫu chính là... Stan Lee. Bạn không đọc nhầm đâu, chính là vị cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel đã được dùng làm hình mẫu để tạo ra J. Jonah Jameson.

  4. Thám tử Constantine - Nhạc sĩ Sting

  Được tạo ra từ sự kết hợp của Alan Moore, Stephen R. Bissette và John Totleben... Họ đã chia sẻ rằng nhân vật Constantine được lấy ý tưởng từ nhạc sĩ nổi tiếng thế giới là Sting. Thậm chí ban đầu, cả hình ảnh, trang phục lẫn tính cách của anh chàng này đều "mượn" hết của nhạc sĩ Sting.

  5. Bucky Barnes, bạn thân của Captain America lấy cảm hứng từ Bucky Pearson - ngôi sao bóng rổ ở trường trung học

  Có lẽ ai cũng quan tâm và nhớ tới Bucky Barnes - Winter Soldier, bạn thân của "Đại tá Mỹ" trong Captain America: Civil War. Ít ai biết được rằng nhân vật này được tác giả lấy cảm hứng từ ngôi sao bóng rổ thuộc đội tuyển trung học của tác giả Joe Simon, tên anh chàng đó là Bucky Pierson.

  6. Kiểu tóc của Wolverine được lấy cảm hứng từ nam diễn viên Paul D’Amato

  Tạo hình gần gũi và hết sức "retro" của Wolverine do John Byrne phác thảo được lấy ý tưởng tự bộ tóc có phần mai rậm rạp và xù ra hai bên của nam diễn viên Paul D’Amato. Đó, đơn giản chỉ là ngoại hình mà thôi.

  7. Wonder Woman = Vợ nữ trợ lý nghiên cứu của tác giả William Moulton Marston

  Có thể bạn chưa biết: Tác giả của Wonder Woman là William Moulton Marston, có vẻ như thế giới biết đến ông nhiều hơn qua vai trò người phát minh ra máy phát hiện nói dối.

  Chính William đã xác nhận, nhân vật Wonder Woman được lấy cảm hứng từ 2 người phụ nữ cực kỳ quan trọng trong cuộc đời ông: Vợ Elizabeth và nữ trợ lý Olive Byrne.

  8. Robert the Bruce Mad Anthony Wayne = Bruce Wayne/Batman

  Họa sĩ Bob Kane và biên kịch Bill Finger đã nghĩ ra cái tên Bruce Wayne cho Batman nhờ lấy từ hai cái tên đình đám:

  Robert the Bruce, một binh sĩ Scotland nổi tiếng mưu trí trong cuộc chiến với Anh. Cái tên thứ hai là Mad Anthony Wayne, một trong những vị tướng nổi tiếng trong quân đội Mỹ nhờ khả năng "lấy ít thắng nhiều".

  Theo Screenrant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày