Những sự thật ám ảnh ẩn giấu trong đời sống hàng ngày

Bảo Nam,  

Cuộc sống bình thường hóa ra có thể đáng sợ hơn bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng… và đây là bằng chứng.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 1.

Vi khuẩn và vi rút có thể bị đông lạnh hàng triệu năm và vẫn có khả năng lây nhiễm, và do chưa từng gặp loài người trước đây, chúng có thể gây ra những kết quả thảm khốc nếu không được kiểm soát và quản lý một cách cẩn thận. Tuy nhiên, đừng lo lắng, tin tốt là tất cả chúng sẽ không xuất hiện đồng loạt, mà đang bị mắc kẹt trong các lớp băng vĩnh cửu mà hiện đang tan ra từng chút một mỗi ngày...

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 2.

Một lý do tại sao quạ gắn liền với cái chết là vì chúng thường đi theo các đội quân khi họ hành quân vào trận chiến. Vừa là chim ăn thịt vừa cực kỳ thông minh, lũ quạ nhận ra rằng khi một nhóm lớn những người đàn ông có vũ trang hành quân theo một hướng, có nghĩa là ngay sau đó sẽ có một bữa ăn ngon lành.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 3.

Mùi của một bãi cỏ mới cắt thực ra chính là tín hiệu cấp cứu do hóa chất phát ra từ cỏ khi chúng được cắt. Hay nói đơn giản, bạn đang ngửi mùi linh hồn và tiếng la hét của những cây cỏ vô tội.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 4.

Xác ướp nữ ở Ai Cập cổ đại luôn bị phân hủy nhiều hơn so với xác ướp nam. Lý do là bởi thi thể nam giới được ướp sớm hơn rất nhiều so với thi thể nữ giới. Vì thi thể phụ nữ thường được giữ tại nhà của họ cho đến khi bắt đầu phân hủy, để tránh truyền mầm bệnh sang ở những người ướp xác.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 5.

Nếu bạn được truyền máu và nhận sai loại máu, một trong những triệu chứng là 'cảm giác tử vong sắp xảy ra.'

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 6.

Nếu mặt trời nổ tung ngay bây giờ, bạn sẽ không nhận ra điều cho tới hơn tám phút sau, bởi năng lượng từ nó cần thời gian để di chuyển tới Trái đất.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 7.

Elmer McCurdy là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật ở miền Tây nước Mỹ. Vì nhiều lý do, cơ thể của người này đã được bảo quản cẩn thận như một dạng xác ướp và được trưng bày trong một lễ hội du lịch. Nhiều năm sau đó, người ta đã quên đi và coi đó là một hình nộm. Mãi cho đến khi được sử dụng trên phim trường cho chương trình truyền hình The Six Million Dollar Man, cánh tay của hình nộm vô tình bị rơi ra trong khi quay, để lộ xương và cơ bắp.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 8.

Gián đã được ghi nhận là ăn thịt người, cả sống lẫn chết, bao gồm móng tay, lông mi, bàn chân và bàn tay. Gián Mỹ và gián Đức có nhiều khả năng cắn người hơn các loài khác.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 9.

Có một căn bệnh di truyền tên là fibrodisplaysia ossificans progresiva. Triệu chứng của nó là khi mô bị hư hỏng, nó sẽ được thay thế bằng xương. Sự phát triển này sẽ hình thành bên dưới da và các khớp của người bệnh sẽ bị khóa vĩnh viễn. Vì vậy, theo thời gian, những người bị bệnh sẽ dần dần bị bao bọc trong một cái lồng xương ngay bên dưới lớp da của họ. Họ thường phải lựa chọn giữa ngồi hoặc đứng trong suốt phần đời còn lại của mình. Đến cuối đời, họ phải ăn uống qua ống hút và hầu như không thể cử động.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 10.

Mãi cho đến năm 1987, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ mới tuyên bố phẫu thuật trên trẻ sơ sinh mà không gây mê là phi đạo đức. Và trước đó, cộng đồng y tế thường cảm thấy sẽ rất nguy hiểm nếu gây mê cho trẻ sơ sinh và/hoặc tin rằng chúng không cảm thấy đau.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 11.

Đỉnh Everest được bao phủ bởi những xác chết đóng băng vì việc loại bỏ chúng rất không an toàn và tốn thời gian. Bạn có thể thấy các xác chết này khá dễ dàng trên các tuyến đường leo núi và một số xác chết thậm chí được sử dụng làm điểm mốc để đánh dấu đường mòn.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 12.

Pedro Alonso Lopez, kẻ giết người hàng loạt người Colombia, được mệnh danh là Quái vật của dãy Andes, đã hãm hiếp và sát hại hơn 300 cô gái đến từ Ecuador, Peru và Colombia. Tuy nhiên, sau khi bị bắt và ngồi tù 18 năm, hắn bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Ở đó, hắn đã được tuyên bố là bình thường và thả tự do. Sau đó, không ai biết hắn đang ở đâu và làm gì. Đây cũng được biết đến là kẻ giết người nhiều nhất từ trước đến nay.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 13.

Sẽ đến một ngày, trên Facebook sẽ có nhiều người chết hơn là người còn sống.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 14.

Vẫn chưa có ai biết chuyến bay MH 370 của Malaysia đã mất tích ở đâu, hoặc như thế nào.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 15.

Khi nín hắt hơi, có khả năng bạn tự làm tổn thương các cơ quan trong đầu, bao gồm các mạch máu ở mắt, vỡ màng nhĩ và có thể vỡ phình mạch não. Điều đó có nghĩa là có một tỷ lệ nhỏ khi nín hắt hơi khiến bạn tự giết chết chính mình.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 16.

Hơn 7.000 người chết hàng năm do chữ viết tay quá xấu của bác sĩ.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 17.

Năm 2015, một phụ nữ trẻ bỗng dưng bị đau đầu. Các bác sĩ phát hiện ra rằng cô có một khối u não, và khi cắt bỏ nó, họ đã vô cùng sửng sốt khi thấy đó là một khối u giống da chứa xương, răng và tóc. Nhưng đây không phải là một dạng song sinh ký sinh và khối u này được gọi là “khối u quái dị”. Khi người phụ nữ còn là một phôi thai, một số mô tế bào đã tách ra và nằm lại ở nơi sau đó thành não bộ. Sau đó, các mô này vẫn tiếp tục phát triển cả tóc và răng, trong khi phần còn lại của cô ấy vẫn phát triển như bình thường.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 18.

Có một loại ký sinh trùng xâm nhập vào miệng cá, ăn lưỡi của nó và tự thay thế bản thân thành lưỡi mới của con cá.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 19.

Người ta từng phát hiện ra một cây thông phát triển bên trong cơ thể người. Đó là khi bệnh nhân Artyom Sidorkin đến gặp các bác sĩ vì nghi ngờ phổi của mình có gì đó không ổn. Các bác sĩ nghĩ rằng họ đang đối phó với một khối u, nhưng hóa ra là ông đã hít phải một hạt cây thuộc họ thông đã nảy mầm và sau đó nó bắt đầu phát triển trong phổi.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 20.

Sau khi chết, bạn sẽ ợ hơi khá nhiều vì khí tích tụ trong cơ thể. Xác chết đôi khi cũng có thể tự ngồi dậy

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 21.

Kẻ giết người hàng loạt Richard Chase đã cho rằng bất kỳ cánh cửa không khóa nào đều giống như một lời mời gọi hắn bước vào trong.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 22.

Đôi mắt của bạn có một hệ thống miễn dịch riêng biệt với phần còn lại của cơ thể. Nghĩa là nếu chúng bị tổn thương theo cách không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì khác ngoài mắt của bạn, hệ thống miễn dịch thông thường có thể quay ra tấn công lại chính đôi mắt, khiến bạn mù vĩnh viễn. Điều tồi tệ hơn, cơ thể bạn cũng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai mắt. Nếu một trong số chúng bị nhiễm trùng hoặc bị hỏng, hệ thống miễn dịch của bạn có thể tấn công mắt khỏe mạnh và lấy đi hoàn toàn thị lực của bạn.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 23.

Gấu Bắc Cực là loài động vật duy nhất được cho là chủ động săn bắt con người.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 24.

Khi bạn vô tình bị sát hại, chỉ có khoảng 40% khả năng kẻ giết bạn sẽ bị phát hiện và trừng phạt.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 25.

Có một loài nhện mang đến cho bạn một cơn đau kéo dài hàng giờ đồng hồ, trước khi bạn chết vì vết cắn của nó.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 26.

Có một con hổ đã giết chết hơn 436 người ở Ấn Độ.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 27.

Mỹ đã mất tổng cộng 6 đầu đạn hạt nhân.

Những sự thật ma quái ẩn mình trong cuộc sống thực - Ảnh 28.

Theo một số kẻ ăn thịt người, lòng bàn tay là ngon nhất.

Tham khảo BoredPanda

https://genk.vn/nhung-su-that-am-anh-an-giau-trong-doi-song-hang-ngay-20220415171043012.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ