Những thông tin rò rỉ đầu tiên về Apple Watch Series 3

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Thế hệ đồng hồ thông minh mới của Apple có gì mới?

Dù Apple Watch Series 2 không mang tới nhiều cải tiến hay đột phá so với phiên bản đồng hồ thông minh của “Táo khuyết”, tuy nhiên nó vẫn được chào đón nồng nhiệt. Thế nhưng, khi mà chất lượng của dòng sản phẩm này đến từ Samsung và LG đang ngày một tăng lên, rõ ràng phiên bản tiếp theo của Apple Watch cần phải gây ấn tượng mạnh để cạnh tranh được. Nhờ có nguồn tin của Digitimes, chúng ta đã có một chút thông tin về thế hệ tiếp theo của đồng hồ thông minh nhà “Quả táo căn dở”.

Thiết kế kính này sẽ bị loại bỏ
Thiết kế kính này sẽ bị loại bỏ

Bài báo cho biết, Apple đang lên kế hoạch để thay đổi thiết kế kính mà họ đã sử dụng cho dòng Apple Watch từ trước đến nay bằng một điều gì đó mới mẻ. Lý do đằng sau quyết định này có lẽ đến từ nhà cung cấp linh kiện TPK Holding.

“Để có thể sinh lời và thu về lợi nhuận, TPK sẽ tập trung vào phát triển tấm nền cảm ứng 3D trên màn hình LCD cho smartphone trong năm 2017 và từ bỏ việc sản xuất tấm nền cảm ứng dành cho Apple Watch, nguồn tin này hé lộ,” Digitimes giải thích. “Dựa vào giá thành là tỷ lệ sản lượng, Apple sẽ sử dụng tấm nền cảm ứng GF thay vì TOL cho chiếc Apple Watch, họ sẽ tìm đến công ty có trụ sở tại Đài Loan General Interface Solution hoặc Biel Crystal Manufactory để đặt hàng màn hình GF, và họ sẽ bắt đầu chuỗi cung ứng vào Q2/2017.”

Liệu Apple Watch Series 3 có đủ sức cạnh tranh với Gear S4?
Liệu Apple Watch Series 3 có đủ sức cạnh tranh với Gear S4?

Tờ báo cũng hé lộ rằng màn hình bằng kính cong của đồng hồ thông minh của “những thầy phù thủy xứ Cupertino” đã khiến TPK phải khốn đốn vì cần áp dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất, và công ty này thông báo bị thua lỗ vì gặp phải khó khăn nêu trên. Các tin rò rỉ trước đây cho rằng Apple Watch Series 3 sẽ được “trình làng” vào mùa thu năm 2017, hoàn toàn trùng khớp với việc tấm nền GF đến được tay Apple vào Q2.

Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày