Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục

  Quang Vũ,  

  Trong thực tế, có rất nhiều tình huống gây ảnh hưởng đến mạng lưới điện mà chúng ta khó có thể ngờ tới và đó chính là lý do giải thích tại sao bộ lưu điện là rất cần thiết để bảo vệ cho các thiết bị của bạn.

  Sự cố về điện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào

  Có một sự thật không nhiều người để ý là dòng điện đi vào thiết bị của chúng ta không phải lúc nào cũng ở trạng thái ổn định. Điện áp có thể tăng lên hoặc giảm xuống do tác động của những yếu tố bên ngoài. Nếu sự chênh lệch này không lớn thì sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu sự khác biệt là đáng kể thì các thiết bị điện bạn đang sử dụng sẽ đối diện với những rủi ro thực sự. Nhẹ thì cũng khiến tuổi thọ của các thiết bị này giảm sút, nặng hơn thì sẽ gây các hỏng hóc, cháy nổ hoặc thậm chí gây nguy hiểm tới người sử dụng và thiệt hại nghiêm trọng cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.

  Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục - Ảnh 1.

  Sự cố về điện là điều không ai có thể dự đoán

  Tất nhiên, không ai có thể kiểm soát được hết những rủi ro có thể xảy đến với hệ thống điện của gia đình hay doanh nghiệp của mình. Trong hoạt động hàng ngày, có khá nhiều nguyên nhân gây mất điện hoặc làm cho điện áp tăng giảm đột ngột, chập chờn mà ở vị trí của người sử dụng, chúng ta không thể lường trước được, chẳng hạn như nổ trạm điện của cả khu vực, cháy đường dây hay trục trặc từ nhà máy điện. Bên cạnh đó, những tác nhân gây trục trặc còn có thể đến từ chính các thiết bị điện trong hệ thống của người dùng như nhảy cầu dao, đứt cầu chì, quá tải điện…và chúng đều tạo ra các rủi ro, thiệt hại đáng kể.

  Trong các năm gần đây, mối quan tâm đến vấn đề dự phòng và bảo vệ an toàn nguồn điện từ các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng lên và điều đó cũng chính là lý do vì sao nhu cầu mua sắm bộ lưu điện trên thị trường ngày càng lớn.

  Nhu cầu sử dụng những bộ lưu điện chất lượng

  Theo các kết quả khảo sát từ phía người dùng mà chúng tôi đã thực hiện gần đây, sản phẩm bộ lưu điện của Eaton đang được rất nhiều khách hàng tìm mua và tin tưởng sử dụng. Là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ được thành lập từ năm 1911, Eaton hiện là nhà cung cấp hàng đầu về sản phẩm, giải pháp ứng dụng trong các lĩnh vực điện và công nghiệp. Số lượng sản phẩm, giải pháp lưu điện và bảo vệ nguồn mà Eaton đang cung cấp trên thị trường là vô cùng phong phú nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lưu điện có kích thước nhỏ gọn cùng với những tính năng khác biệt, hãy tham khảo model Eaton DX-RT.

  Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục - Ảnh 2.

  Eaton DX-RT là mẫu lưu điện có chất lượng cao

  Ưu điểm của dòng sản phẩm DX-RT đó là được chế tạo theo công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Double-Conversion Online), cho phép bảo vệ các ứng dụng tải quan trọng, giảm thiểu tối đa thời gian ngưng hoạt động của hệ thống, hạn chế rủi ro mất dữ liệu và hư hỏng. Kiến trúc chuyển đổi kép là sự kết hợp giữa bộ chỉnh lưu (AC-DC) và nghịch lưu (DC-AC) giúp cách ly nguồn điện đầu ra với tất cả các đột biến của nguồn điện đầu vào. Với khả năng thích ứng được một dải điện áp đầu vào rộng từ 208V đến 240V, bộ lưu điện DX-RT của Eaton giảm thiểu việc sử dụng ắc quy trong trường hợp nguồn điện đầu vào phát sinh các biến động tăng/giảm về điện áp, từ đó giúp tiết kiệm một cách tối đa năng lượng của hệ thống ắc quy và có được dự phòng tốt nhất cho các trường hợp nghiêm trọng hợn như nguồn điện đầu vào bị mất hoàn toàn.

  Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục - Ảnh 3.

  Mẫu mã gọn nhẹ của Eaton DX-RT

  Không chỉ thế, dòng sản phẩm DX-RT của Eaton còn được chế tạo từ các loại vật liệu và linh kiện chất lượng cao như: Mosfet, IGBT, IGBT module, SCR…cùng với bộ vi xử lý tín hiệu số để kiểm soát và xử lý dữ liệu theo thời gian thực, mang lại độ bền và độ tin cậy cao. Các model DX-RT cũng đã được thử nghiệm khả năng tương thích với máy phát điện. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn sở hữu hệ thống quản lý ắc quy thông minh, giúp bảo vệ trước hiện tượng rò điện, đồng thời giảm thiểu thời gian nạp. Quan trọng hơn, Eaton DX-RT có độ bền rất cao nhờ tích hợp các tính năng bảo vệ khi quá nhiệt, quá tải.

  Đáp ứng nhu cầu giám sát từ xa, model DX-RT của Eaton cung cấp khả năng kết nối thông qua giao thức SNMP dạng tùy chọn để người dùng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng. Đây là tính năng rất cần có với những doanh nghiệp có quy mô trung bình và lớn, cho phép đội ngũ kỹ thuật của công ty có thể theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của không chỉ một mà là nhiều thiết bị cùng một lúc trong khi không cần thiết phải có mặt trực tiếp tại vị trí lắp đặt.

  Với nhiều tính năng đáng giá như trên, đồng thời có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của người dùng từ gia đình đến doanh nghiệp, Eaton DX-RT là một khoản đầu tư xứng đáng để bạn bảo vệ thiết bị, hệ thống của mình khỏi các rủi ro không thể dự đoán trước gây ra bởi nguồn điện đầu vào.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày