Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày nay, phần mềm nhân sự tiền lương đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý của các doanh nghiệp. Bởi vì nhờ vào phần mềm mà hiệu quả quản lý nhân sự được nâng cao rõ rệt.

Chị Nguyễn Thị Trúc Ly – Chuyên viên tư vấn triển khai phần mềm nhân sự LemonHR – sẽ cùng chúng ta chia sẻ vì sao sử dụng phần mềm nhân sự - tiền lương sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản lý tại doanh nghiệp.

Theo chị Ly, phần mềm nhân sự - tiền lương có thể được ứng dụng triển khai thành công trong mọi tổ chức ở mọi quy mô, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến những tập đoàn lớn. Việc sử dụng phần mềm giúp đơn giản hóa quy trình thủ công rườm rà, phức tạp tại doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, đồng thời cải thiện hiệu suất làm việc toàn công ty.

Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương - Ảnh 1.

Hiệu suất làm việc được nâng cao nhờ phần mềm

Phần mềm nhân sự tiền lương có thể hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý vì những lý do sau:

1. Khả năng báo cáo nhanh chóng, chính xác

Mất thời gian tổng hợp dữ liệu là một thực trạng xảy ra phổ biến ở những doanh nghiệp mà chị Ly đã từng tư vấn triển khai phần mềm. Hệ thống phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp tạo báo cáo, ra quyết định nhanh chóng.

Doanh nghiệp có thể lưu trữ toàn bộ các dữ liệu liên quan đến nhân viên, hoạt động tuyển dụng, đào tạo, chính sách lương và kết quả đánh giá hiệu suất trên phần mềm quản lý nhân sự. Do đó, ban giám đốc hoặc phòng nhân sự có thể truy cập và xuất dữ liệu theo mẫu có sẵn vào bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ truy xuất nhiều báo cáo chi tiết cùng lúc, nhằm nâng cao tính chính xác và kịp thời của các quyết định.

2. Quản lý công – Tính lương hiệu quả

Việc quản lý công là một vấn đề gây đau đầu cho không ít công ty khách hàng của chị Ly. Tuy nhiên, phần mềm nhân sự đã giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Dữ liệu trong phần mềm được cập nhật tức thời giúp doanh nghiệp kiểm tra khối lượng công việc, năng suất lao động và có thể tiến hành điều chỉnh kịp thời. Phần mềm còn hỗ trợ xuất báo cáo để dự đoán tình hình sản xuất trong tương lai.

Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương - Ảnh 2.

BGĐ ra quyết định kịp thời nhờ dễ dàng truy xuất vào các báo cáo

Tính lương là một công việc đầy thử thách với các doanh nghiệp đang mở rộng quy mô, bởi sự phức tạp trong việc quản lý và thống kê công – ca – phép. Tuy nhiên, nhờ vào đặc tính linh hoạt trong việc thiết lập, điều chỉnh bảng lương nên phần mềm đáp ứng được mọi yêu cầu về quy trình xử lý lương của công ty. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng phần mềm còn có thể kiểm soát quỹ lương, theo dõi các biến động bất thường và đưa ra quyết định nhanh chóng.

3. Tiết kiệm thời gian cho tuyển dụng

Các phần mềm nhân sự tiền lương hiện nay được bổ sung thêm nhiều tính năng hỗ trợ cho các hoạt động nhân sự trong công ty. Chị Ly cho biết, để nâng cao hiệu quả của quy trình tuyển dụng, phần mềm cung cấp một cổng thông tin (web portal) cho cả nhân viên nội bộ và ứng viên.

Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương - Ảnh 3.

Cổng thông tin LemonHR giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Web portal cho phép các ứng viên gửi hồ sơ của mình cho doanh nghiệp từ xa. Bên cạnh đó, phần mềm mà chị triển khai còn liên kết với nhiều website tuyển dụng lớn khác để lấy thông tin ứng viên. Sau đó, phần mềm thu thập thông tin và lưu trữ thành kho dữ liệu để người quản lý tuyển dụng có thể dễ dàng truy cập.

Khi bắt đầu tuyển dụng nhân viên mới, phòng nhân sự có thể thực hiện tìm kiếm chi tiết từ những hồ sơ được lưu trữ, sử dụng nhiều truy vấn khác nhau như trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn,…Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép nhân viên hiện tại gửi đề nghị ứng tuyển trực tuyến cho các vị trí đang trống.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, việc ứng dụng hệ thống thông tin vào quản lý doanh nghiệp đã không còn quá xa lạ. Với những lợi ích mà nó mang lại, phần mềm nhân sự tiền lương đã chứng minh bản thân chính là giải pháp cứu nguy cho bài toán nâng cao hiệu quả hoạt động tại các doanh nghiệp hiện nay.

Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương - Ảnh 4.

Phần mềm nhân sự LemonHR - giải pháp nhân sự chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Là phần mềm tiên phong dẫn đầu thị trường về mặt công nghệ, đồng thời cung cấp giải pháp toàn diện cho bài toán nhân sự tiền lương tại nhiều doanh nghiệp như Tập đoàn Gemadept, công ty Dược phẩm Bến Tre, công ty TNHH Yokohama, Kim Tín Group,…LemonHR luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao nhất.

Phần mềm nhân sự LemonHR

Trụ sở chính: Tòa nhà Broadcast 341-343 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Phú Quý, 209 Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, HN

Hotline: 0908.402.668 – 0911.940.440

Email: sales@diginet.com.vn

Website: www.hrmsolutions.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ