Nike nộp bằng sáng chế về hệ thống băng chuyền trong đế giày, giúp xỏ/tháo giày dễ dàng hơn

  Long.J,  

  Theo một bằng sáng chế mới được đệ trình vào đầu tháng 5, Nike đang tìm cách đặt một "băng chuyền" vào đôi giày của bạn. Nó không giúp bạn tập luyện, đơn giản là xỏ giày vào dễ dàng hơn.

  Bên cạnh adidas, Nike đang chứng minh mình là một trong những thương hiệu đi đầu về đổi mới, sáng tạo. Lần này, chẳng có gì liên quan đến đế giày in 3D, vật liệu tái chế... Thay vào đó, nó là hệ thống băng chuyền giống hệt máy chạy bộ (treadmill) ngoài phòng gym.

  Vậy có nghĩa là chỉ cần đi giày vào chứ không cần tập chạy nữa? Không phải vậy. Theo bằng sáng chế được đệ trình vào đầu tháng 5, Nike đang tìm cách đưa một "băng chuyền xoay" vào bên trong đế giày. Nó không giúp bạn tập luyện, chỉ đơn giản là xỏ giày vào dễ dàng hơn.

  Nike nộp bằng sáng chế về hệ thống băng chuyền trong đế giày, giúp xỏ/tháo giày dễ dàng hơn - Ảnh 1.

  Theo bằng sáng chế được đệ trình vào đầu tháng 5 , Nike đang tìm cách đưa một "băng chuyền xoay" vào bên trong đế giày

  Khái niệm mà Nike đưa ra trong bằng sáng chế:

  "Insole (đế trong) và upper (thân giày) tạo thành khoảng không gian bên trong. Quan trọng nhất là phần băng chuyền có cấu tạo giống máy chạy, nó giúp kéo bàn chân của người mang vào không gian bên trong giày. Vì vậy, bạn sẽ không phải vật lộn để đi giày, thay vào đó, bàn chân của bạn sẽ trượt vào một cách dễ dàng".

  Nike nộp bằng sáng chế về hệ thống băng chuyền trong đế giày, giúp xỏ/tháo giày dễ dàng hơn - Ảnh 2.

  Bằng sáng chế mà Nike đã đệ trình vào tháng 5/2018

  Nike nộp bằng sáng chế về hệ thống băng chuyền trong đế giày, giúp xỏ/tháo giày dễ dàng hơn - Ảnh 3.
  Nike nộp bằng sáng chế về hệ thống băng chuyền trong đế giày, giúp xỏ/tháo giày dễ dàng hơn - Ảnh 4.

  Trong bằng sáng chế còn có cơ chế của bộ điều khiển. Xét cho cùng, xỏ chân vào giày dễ dàng hơn là điều được ghi nhận, nhưng chẳng ai muốn cái băng chuyền đó trượt đi trượt lại suốt cả ngày.

  Ý thức được điều này, Nike đã mô tả một bộ điều khiển cùng được tích hợp: "Bộ điều khiển hoạt động theo cơ chế kích hoạt, bằng công tắc hoặc cảm biến để phát hiện bàn chân. Cơ chế này nhận ra sự thay đổi về điện dung khi xỏ chân vào".

  Nike nộp bằng sáng chế về hệ thống băng chuyền trong đế giày, giúp xỏ/tháo giày dễ dàng hơn - Ảnh 5.

  Bộ điều khiển hoạt động theo cơ chế kích hoạt, bằng công tắc hoặc cảm biến để phát hiện bàn chân. Cơ chế này nhận ra sự thay đổi về điện dung khi xỏ chân vào

  Ngoài ra, không chỉ giúp xỏ giày dễ hơn, cơ chế băng chuyền còn giúp bạn cởi giày nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Nói chung, khi Nike hay bất cứ thương hiệu nào đó nộp bằng sáng chế, không có nghĩa là nó sẽ khả thi và sớm trở thành hiện thực.

  Xem chi tiết bằng sáng chế "băng chuyền trong giày" của Nike tại đây.

  Theo Digitaltrends

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày