Nintendo ra mắt bộ phụ kiện Labo cho Switch, là những tấm bìa carton có thể xếp hình cùng với máy chơi game

Kuroe,  

"Nếu có ai có khả năng bán những tấm bìa cứng với giá 70 USD mà vẫn có thể khiến cho mọi người hào hứng muốn mua nó, thì đó chỉ có thể là Nintendo".

Nintendo đã công bố về dự án mới nhất của mình mang tên Nintendo Labo, là một dòng sản phẩm phụ kiện dạng DIY cho máy chơi game Nintendo Switch. Hai bộ phụ kiện thuộc dòng sản phẩm mới này là Variety Kit với giá 70 USD, và Robot Kit với giá 80 USD. Bên trong những bộ phụ kiện này là những tấm bìa cứng đã được rạch sẵn, và người dùng sẽ phải tự mình lắp ráp chúng thành những món đồ chơi cho chiếc Nintendo Switch. Bạn có thể lắp ráp những mảnh bìa này thành cần câu cá, đàn piano, máy ảnh, thậm chí là cả một bộ đồ Robot cỡ lớn. Bộ phụ kiện Nintendo Labo tương thích với máy Nintendo Switch, cũng như tay cầm Joy-Con.

Giới thiệu về dự án Nintendo Labo

Chính vì vậy, dòng sản phẩm mới này còn được Nintendo gọi bằng một cái tên khác là Toy-Con. Mỗi thiết bị Toy-Con sẽ tận dụng tối đa các tính năng cảm biến của Switch cũng như của tay cầm Joy-Con, chẳng hạn như đàn Piano sẽ sử dụng camera hồng ngoại của tay cầm để xác định các thao tác của bạn, từ đó phát ra âm thanh phù hợp như một chiếc Piano thứ thiệt.

Mỗi bộ phụ kiện Labo sẽ đi cùng với các phần mềm tương thích cho máy Nintendo Switch, từ đó nâng cao trải nghiệm của người dùng lên cao nhất. Chẳng hạn như với bộ đồ chơi Robot Kit, phần mềm đi kèm theo đó có nhiều điểm tương đồng với tựa game "Project Giant Robot" mà Shigeru Miyamoto dự kiến phát hành trên Wii U. Giờ đây, tựa game này có vẻ như sẽ trở thành một phần trong dự án Labo của Nintendo.

Trước thềm sự kiện của Nintendo khoảng 12 tiếng, ông lớn này đã lên tiếng bật mí về dự án Labo đối với những người hâm mộ. Theo lời Nintendo, bọn họ chuẩn bị ra mắt "một trài nghiệm tương tác hoàn toàn mới của Nintendo Switch, dành cho trẻ em và những người mang tâm hồn trẻ em".

Bộ phụ kiện này sẽ chính thức được ra mắt trên thị trường vào ngày 20/4 tại Mỹ và Nhật Bản, và vào ngày 27/4 tại thị trường Châu Âu.

Tham khảo ArsTechnica

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày