Nintendo Switch chính thức ra mắt, giá 299 USD, lên kệ từ ngày 3/3

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Trong sự kiện vừa diễn ra tại Nhật, Nintendo công bố rằng máy chơi game độc đáo mang tên Switch của họ sẽ bắt đầu lên kệ trên toàn cầu từ ngày 3/3 tới với giá 299 USD.

Các game thủ tại New York, Mỹ có thể bắt đầu đặt hàng Nintendo Switch tại cửa hàng Nintendo NY ở Rockefeller Plaza từ 9 giờ sáng ngày 13/1 theo giờ địa phương. Cửa hàng này cho biết họ sẽ chỉ nhận một lượng đơn đặt hàng hạn chế. Người dân New York cũng sẽ có cơ hội dùng thử Nintendo Switch vào ngày 15/1 trong một sự kiện do Nintendo tổ chức. Dự kiến Nintendo sẽ tổ chức sự kiện tương tự tại các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Tháng 10 năm ngoái, Nintendo khiến cả thế giới phấn khích khi tung ra video quảng cáo Switch. Điểm nổi bật của Switch, như tên gọi của nó, là khả năng chuyển đổi giữa chế độ chơi game trên màn hình lớn và cầm tay. Với thiết kế toàn bộ phần cứng gói gọn trong một chiếc tablet với màn hình khoảng 7 inch, người dùng có thể nhấc máy lên và đi bất cứ khi nào họ muốn. Từ giờ, nếu chẳng may đang chơi game mà bị phụ huynh mắng và yêu cầu ra ngoài chơi, bạn có thể nhấc chiếc console-tablet của mình lên và ra ngoài chơi games.

Để thuận tiện và mang lại đầy đủ khả năng chơi games khi ngồi trên ghế sofa hay ngoài đường, Nintendo đã thiết kế các thành phần của chiếc máy này hầu hết đều có thể tháo rời. Các thành phần chính của Nintendo Switch bao gồm một chiếc console-tablet, một dock cắm để sạc cũng như xuất hình ảnh lên màn hình TV. Việc chuyển đổi giữa 2 chế độ trên dock và tháo khỏi dock gần như là tức thời, không làm gián đoạn đến quá trình chơi game. Hai bên hông máy là 2 phần tay cầm có thể tháo rời.

2 bên tay cầm này cũng có thể được kết hợp để trở thành một chiếc tay cầm hoàn chỉnh thông qua một bộ phận ở giữa được đặt tên là “Joy-Con Grip”. Ngoài ra chúng có thể được sử dụng như 2 chiếc tay cầm để bạn có thể chơi các game đơn giản hơn cùng bạn bè.

Với các game thủ gạo cội ưa thích tay cầm truyền thống, Nintendo cũng có “Pro Controller” với thiết kế thông dụng của các tay cầm chơi games. Tất nhiên, tất cả các tay cầm này đều là không dây. Ngoài ra lưng máy cũng có chân chống để thuận tiện cho việc chơi games trên màn hình tablet.

Theo Polygon

NỔI BẬT TRANG CHỦ