Nhật Bản giới thiệu ghế xếp hàng dành cho những người muốn lười nhưng phải có phong cách

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc ghế thông minh này được áp dụng công nghệ ProPilot dành cho xe hơi của Nissan.

Hãng Nissan Nhật Bản vừa cho ra mắt một thiết bị mà những người “ngại di chuyển” sẽ cảm thấy rất thích thú. Có lẽ bạn đã từng ngồi trên những chiếc ghế có bánh xe và kéo nó đi khắp phòng mà chẳng thèm đứng dậy, ý tưởng đó đã được Nissan nâng lên một tầm cao mới với loại ghế tự di chuyển , bạn chỉ việc ngồi bên trên thôi.

Chiếc ghế này được gọi là ProPILOT CHAIR, mục đích của nó rất đơn giản và thiết thực, ví dụ như khi bạn phải ngồi đợi một hàng dài tại một nơi nào đó, ví dụ như nhà hàng chẳng hạn, chiếc ghế sẽ tư động di chuyển lên khi có chỗ trống, bạn không cần phải mệt mỏi nhích từng bước chân nữa. Sau khi bạn đi vào bên trong, chiếc ghế thông minh sẽ tự động quay về vị trí cuối hàng để phục vụ lượt khách tiếp theo.

Nissan đã sử dụng công nghệ ProPilot trên những chiếc xe của họ để áp dụng vào chiếc ghế này, ProPilot được ra mắt vào tháng 7 vừa qua, đây là hệ thống tự hoạt động dưới một điều kiện giao thông nhất định.

ProPILOT CHAIR

Tuy hiện tai Nissan chỉ áp dụng thử công nghệ này lên các ghế dành cho khách đứng chờ tại nhà hàng, nhưng nó cũng cho thấy tiềm năng có thể được đưa vào những xe lăn tự động dành cho người tàn tật, hay những phương tiện tương tự như vậy.

Hy vọng Nissan sẽ sớm cho ra mắt công nghệ ghế tự động này để chúng ta không phải đứng chờ trong sự mỏi mệt nữa, lười thì cũng phải có phong cách chứ nhỉ.

Tham khảo: Popularmechanics

NỔI BẬT TRANG CHỦ