Nội bộ Apple lúng túng trong vụ rút ứng dụng siêu hot AppGratis

NSV,  

CEO của AppGratis dường như vẫn lạc quan vào tương lai phía trước.

Vừa đặt chân xuống phi trường Rio de Janeiro của thủ đô Brazil sau một chuyến bay kéo dài. Simon Dawlat (giám đốc điều hành công ty phát triển ứng dụng AppGratis) liền nhìn vào chiếc điện thoại di động của mình. Nhận thấy rằng đã tới tận 75 cuộc gọi nhỡ và một vài  tin nhắn văn bản chưa đọc được gửi vào máy của mình. Anh ta rất hoang mang lo lắng rằng có chuyện chẳng lành đến với gia đình mình. 


Nội bộ Apple lúng túng trong vụ rút ứng dụng siêu hot AppGratis 1
CEO của AppGratis đã rất bất ngờ khi nhận tin ứng dụng của mình bị Apple loại bỏ.


Nhưng chuyện không may mắn ở đây lại không phải liên quan đến người thân của Dawlat mà chính là AppGratis, ứng dụng mà anh và các đồng nghiệp của mình đã dày công phát triển. Sau khi tìm được một cửa hàng bán ứng dụng của AppStore trên một con phố ở Rio de Janeiro để hỏi rõ thực hư chuyện này. Dawlat mới biết rằng ứng dụng AppGratis của mình đã bị loại khỏi Appstore do vi phạm điều khoản 2.25 và 5.6. Nghĩ về lúc đó, ông đã phải thốt lên trong bài viết được tải lên blog của công ty mình rằng: “Lúc đó, tôi gần như chết lặng”.  Dawlat cũng cho biết thông tin trên đã làm cho 45 nhân viên của công ty này lo lắng và tự hỏi rằng liệu mình còn giữ được việc làm trong tuần tới.


Nội bộ Apple lúng túng trong vụ rút ứng dụng siêu hot AppGratis 2
Ảnh chụp xác nhận việc đưa AppGratis lên iPad.

Chỉ vài giờ sau đó, Giám đốc điều hành AppGratis đã viết vài dòng trên blog riêng của công ty về vụ việc AppGratis bị loại khỏi AppStore. Trong bài viết, Dawlat cung cấp rất chi tiết về mối quan hệ của công ty  này với Apple, bao gồm chi tiết về cách hai đại diện của Apple đã làm thế nào để AppGratis phê duyệt các ứng dụng.


Dawlat cho biết rằng một thời gian ngắn sau khi các ứng dụng này được phê duyệt để có mặt trên máy tính iPad của Apple, một đại diện khác của họ liền liên lạc với ông với thông tin rằng AppGratis sắp bị loại khỏi App Store. Anh cho biết đại diện mới này không thể đưa ra lý do tại sao Apple quay ngoắt 180 độ như vậy ngoài việc đọc các điều khoản của App Store. Theo thông tin trên của CEO AppGratis thì có thể thấy đang có sự không nhất quan giữa các bộ phận của Apple.


Nội bộ Apple lúng túng trong vụ rút ứng dụng siêu hot AppGratis 3
Rất nhiều nhà phát triển ứng dụng đã phải cảm ơn Gratis.

Được phát hành vào năm 2010, AppGratis cho phép người dùng tải một ứng dụng trả phí, với giá miễn phí mỗi ngày trên các thiết bị iOS nếu người dùng trả phí cho nó. Bản thân AppGratis sẽ trả cho các nhà phát triển ứng dụng một số tiền hoặc chia sẻ doanh thu lợi nhuận để có được ứng dụng miễn phí hàng ngày để phục vụ khách hàng. 


AppGratis không phải là ứng dụng duy nhất phạm "tội" sử dụng thông báo (notification) trên thiết bị iOS để tiếp thị trực tiếp. Có rất nhiều ứng dụng tương tự giống với AppGratis như Appsfire vẫn đang chễm chệ trên kệ của App Store. Hay Facebook plus, một ứng dụng sẽ thông báo cho người biết về sinh nhật của bạn bè và gợi ý họ phải mua một món quá để tặng. 


Dwalat cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc vì sứ mệnh của AppGratis vẫn chưa hoàn thành : "Chúng tôi vẫn chịu trách nhiệm cho việc thông báo các ứng dụng miễn phí hoặc sale off mỗi ngày cho hơn 12 triệu người sử dụng trên thế giới. Chừng nào họ vẫn sử dụng AppGratis trên iPhone và iPad của họ, thì chúng tôi vẫn còn nợ họ thông báo mỗi ngày."


Nội bộ Apple lúng túng trong vụ rút ứng dụng siêu hot AppGratis 4
App Gratis vẫn sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi có phán quyết cuối cùng.

Trong khi Apples vẫn không đưa ra bất cứ thông báo mới gì về tương lai của AppGratis. Thì Dawlat vẫn lạc quan vào tương lai, Anh viết : "Mọi vấn đề đều có thể được tháo g. Và chúng ta sẽ tìm thấy một con đường."


Tham khảo Businessinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ