Nói là làm, Elon Musk đang lên kế hoạch đào đường hầm ở Los Angeles để giảm tắc nghẽn giao thông

  Tuấn Hưng,  

  Mọi người cứ tưởng ông nói đùa trong bài tweet hồi tháng 12, tuy nhiên ông lại tiếp tục khẳng định sẽ thực hiện điều này trong tháng tới.

  Lại một thông tin “chán ngắt” về Elon Musk. CEO của Space X mới đây đã hé lộ kế hoạch đào một đường hầm dưới lòng đất của Los Angeles để giảm ách tắc giao thông – một vấn đề nan giải bấy lâu nay của “thành phố thiên thần”. Và theo như những gì mà Musk viết trong bài tweet sáng nay, “Nóng lòng thực hiện việc đào hầm quá. Đang lên kế hoạch tiến hành nó trong khoảng một tháng nữa rồi.”

  Tuy nhiên chưa có ai khác tham gia dự án này lộ mặt, ta cũng không thể chắc chắn liệu nó có phải là thật hay không. Chúng ta chỉ biết về tham vọng đường hầm của Musk kể từ tháng 12 năm ngoái, khi ông phàn nàn và tỏ ra hết sức chán nản với vấn đề tắc đường của LA trên Twitter.

  “Nó sẽ được goi là “Công ty đào đường”,” ông viết. “Đào đường, đó chính là việc mà chúng tôi làm.”

  Các cái tên sừng sỏ nhất trong giới công nghệ hội tụ tại Nhà Trắng
  Các cái tên sừng sỏ nhất trong giới công nghệ hội tụ tại Nhà Trắng

  Tuy nhiên hơn một tháng trước, sau khi tham gia họp với các cái tên sừng sỏ khác trong giới công nghệ với tân Tổng thống Mỹ Trump, Musk đã xác nhận rằng mình đang lên kế hoạch thực hiện một đường hầm, sẽ do công ty Tunnel Boring Machines (TBMs) đảm nhiệm. Dự án này được cho là sẽ bắt đầu đưa vào thi công từ tháng sau, tại con đường đối diện văn phòng làm việc của SpaceX LA, ở đường Cranshaw, gần 105 Freeway, “chỉ cách sân bay quốc tế Los Angeles có 5 phút mà thôi”.

  Musk đã hứng thú với việc đào đường hầm giao thông được một thời gian rồi, bắt đầu từ bài phỏng vấn diễn ra vào tháng 3/2015 với nhà khoa học nổi tiếng Neil DeGrasse Tyson và họ cùng đồng tình rằng đường đi dưới lòng đất sẽ “xóa bỏ hoàn toàn tắc nghẽn giao thông” và chẳng cần phải phát minh ra ô tô bay để làm gì.

  Thông báo trên được đưa ra hai ngày sau khi Musk tiếp tục tham gia cuộc họp với các chủ doanh nghiệp lớn bao gồm CEO của Lockheed Martin là Marillyn Hewson,… tại Nhà Trắng để bàn bạc về vấn đề sản xuất sản phẩm tại Mỹ.

  Donald Trump đã đề cập tới các cơ sở hạ tầng, và thậm chí nhắc tới đường hầm giao thông trong bài phát biểu nhậm chức của mình. “Chúng ta sẽ xây dựng những con đường cao tốc mới, xây cầu mới, xây sân bay mới, xây đường hầm mới và xây đường sắt mới khắp cả đất nước tươi đẹp này,” ông nói vào thứ 6 tuần trước.

  Chưa rõ Musk và Trump có nghiêm túc khi nói về vấn đề đào đường hầm này hay không, tuy nhiên nếu số tiền 1 triệu tỷ USD tái cơ cấu lại đất nước của ông Trump là để dành cho những khoản đầu tư vào các cá nhân, thì Musk chính là người thích hợp nhất để xây dựng hệ thống giao thông của nước Mỹ.

  Theo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ