Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone

Ryankog,  

Ngày ấy, có được một chiếc Nokia N95 như có một món báu vật.

Năm 2007, Nokia ra mắt chiếc N95 và nó nhanh chóng trở thành siêu phẩm trong mơ của nhiều người dùng ngày ấy với nhiều công nghệ vượt thời đại. Thậm chí sau khi iPhone ra mắt, Nokia N95 vẫn còn vị trí vững chắc trong lòng người dùng và cho đến tận ngày nay, N95 là một sản phẩm biểu tượng khi nói đến Nokia. Chúng ta hãy cùng nhìn lại siêu phẩm N95 ngày nào nhé.

Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone - Ảnh 1.

Hãy bắt đầu với thiết kế, N95 mang trong mình thiết kế trượt khá thịnh hành vào thời điểm đó, tuy nhiên với N95 bạn có thể trượt cả hai chều. Một chiều sẽ hiển thị bàn phím và chiều còn lại sẽ là các nút giải trí đa phương tiện.

Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone - Ảnh 2.

Máy cũng được trang bị loa ngoài, cổng 3.5mm, và thẻ nhớ microSD. Thẻ microSD trên N95 có một khe riêng biệt cho phép thay thế dễ dàng, không như smartphone ngày nay thường tích hợp luôn vào khe SIM.

Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone - Ảnh 3.

Tuy nhiêm, ưu điểm lớn nhất của Nokia N95 chính là camera, máy có camera với độ phân giải lên đến 5MP, tuy quá thấp trong thời đại smartphone ngày nay nhưng vào năm 2006, đây là một con số khổng lồ. Với ống kính Carl Zeiss cùng đèn flash LED, N95 mag đến chất lượng hình ảnh cực kỳ cao.

Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, giao diện chụp ảnh cũng được chăm chút rất chi tiết, cho phép người dùng tuỳ chỉnh các thông số ISO, cân bằng trắng, độ sắc nét, độ tương phản,... Những tuỳ chỉnh này được gọi là chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp trên smartphone ngày nay. Quả thật rất ấn tượng khi hơn 10 năm trước, Nokia đã tích hợp chúng vào N95.

Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone - Ảnh 5.

Nokia N95 là một thiết bị giải trí đỉnh cao thời ấy, như đã nói ở trên, máy được trang bị jack 3.5mm, một thứ hiếm điện thoại nào có vào thời điểm đó, chất lượng loa ngoài của máy cũng rất tuyệt. Cuối cùng, nhờ tích hợp GPS, người dùng có thể sử dụng N95 làm thiết bị dẫn đường rất tiện dụng. Với một chiếc điện thoại ra mắt năm 2007 thì đây đều là những trang bị “trong mơ".

Nokia N95: Chiếc điện thoại bứt phá mọi giới hạn trước thời kỳ iPhone - Ảnh 6.

Vào nửa cuối những năm 2000 là thời điểm thị trường điện thoại đang có sự biến động mạnh mẽ và khái niệm smartphone dần trở nên quen thuộc hơn. Nokia N95 chính là một trong những minh chứng cho việc điện thoại không chỉ dùng để nghe gọi mà còn là một phương tiện giải trí, phục vụ đời sống đa năng.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ