Nokia sở hữu thương hiệu Alcatel, cấp giấy phép thỏa thuận với TCL đến năm 2024

PAT,  

Trong năm 2016, Nokia đã mua lại công ty Alcatel-Lucent, đồng thời năm giữ quyền sử dụng thương hiệu điện thoại và máy tính bảng Alcatel - vốn đã được bán lại cho TCL Trung Quốc và có thời hạn tới năm 2024.

Trong năm 2016, Nokia đã mua lại Alcatel-Lucent - một công ty viễn thông của Pháp. Tuy nhiên, trong thương vụ này Nokia lại khá kín tiếng. Được biết, khi sở hữu Alcatel-Lucent, Nokia sẽ có cả giấy phép sở hữu thương hiệu điện thoại và máy tính bảng Alcatel từ TCL - một công ty Trung Quốc đã mua lại các thương hiệu Sony Ericsson hay cả BlackBerry vào năm ngoái. Được biết, giấy phép sẽ có thời hạn tới năm 2024.

Nếu như có tìm hiểu vể lĩnh vực smartphone, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Alcatel - một hãng smartphone khá thành công ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. Năm 2016, Alcatel cũng đã có một số sản phẩm trong thị trường Việt Nam và được bán độc quyền qua Lazada như Alcatel Flash, Flash Plus 2,...

Thương hiệu Sony Ericsson đã được cấp phép bởi Alcatel-Lucent để TCL có thể sử dụng mảng smartphone và tablet cho tới năm 2024. Khi Nokia mua lại Alcatel-Lucent vào năm 2016, điều này cũng bao gồm thỏa thuận giấy phép của Sony Ericsson.

Theo xác nhận từ Nokia Power User, khi Nokia mua lại công ty Alcatel-Lucent, mặc định họ sẽ sở hữu cả mảng smartphone và table của thương hiệu này. Giấy phép này trước vẫn thuộc TCL và có thời hạn tới năm 2024. Tuy nhiên, phía đội ngũ PR từ phía Nokia từ chối cung cấp thêm bất kì thông tin nào liên quan. Tuy nhiên, những tuyên bố từ Nokia cho biết TCL sẽ vẫn có thể bán ra thị trường smartphone với tên Alcatel trong vòng 7 năm tới đây.

Tham khảo: PhoneArena, NPU

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ